สุดทน! ม็อบมะพร้าวเข้ากรุง 22 ม.ค. ร้องแก้ปัญหาราคาร่วง

สุดทน! ม็อบมะพร้าวเข้ากรุง 22 ม.ค. ร้องแก้ปัญหาราคาร่วง

เตรียมพร้อมเข้ากรุง ดีเดย์ 22 ม.ค.ม็อบมะพร้าวกว่า 300 คน เดือดร้อนราคาร่วง เข้ายื่นหนังสือถึง รมว.เกษตร-พาณิชย์ ขอยกเลิกนำเข้าจากต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.นายพงษ์ศักดิ์ บุตรรักษ์ ผู้ประสานงานกลุ่มเครือข่ายเกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าได้รับหนังสือจากสถานีตำรวจนางเลิ้ง อนุญาตให้ชุมนุมสาธารณะได้ โดยตนจะนำเกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าวมาเรียกร้องรัฐบาล เรื่องขอให้แก้ไขระเบียบนำเข้ามะพร้าวจากต่างประเทศเนื่องจากการนำเข้ามะพร้าวเดิมทำให้เกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าวเดือดร้อนราคาในประเทศตกต่ำ

จำนวนผู้เข้าร่วมชุมนุมจะมีประมาณ 300 คน จะนำเกษตรกรผู้เดือดร้อนโดยรถบัส-รถยนต์ไม่ต่ำกว่า 10 คัน เวลา 06.00 น. ของวันที่ 22 ม.ค. มาชุมนุมที่หน้ากระทรวงเกษตรฯ และเริ่มเคลื่อนขบวนเวลา 13.00 น.ของวันเดียวกัน เคลื่อนย้ายไปชุมนุมที่หน้ากระทรวงพาณิชย์ โดยรถบัสวิ่งตามเส้นทางถนนสาธารณะโดยไม่กีดขวางทางเข้าออก หรือรบกวนการปฎิบัติงานหรือการใช้บริการสถานที่ราชการ พร้อมเครื่องขยายเสียงโทรโข่ง จำนวน 5 ตัว ลำโพงขนาด 35 วัตต์ จำนวน 2 ตัว ป้ายผ้ารณรงค์ แผ่นป้ายฟิวเจอร์บอร์ด ป้ายไวนิลรณรงค์ แผ่นป้ายกระดาษแข็ง และมะพร้าวผลงอก

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า การไปครั้งนี้ทางกลุ่มเครือข่ายฯ ได้ผลิตเสื้อกลุ่มมะพร้าวเพื่อขายเป็นรายได้เป็นค่ารถให้กับชาวสวนที่จะเดินทางไปตัวละ 350บาท เป็นคอปกเสื้อสีขาว แถบสีเขียว มีกระเป๋าด้านซ้าย ใส่รูปมะพร้าว ส่วนด้านหลังเสื้อจะมีตัวอักษรภาษาไทย ข้อความ “เครือข่ายชาวสวนมะพร้าวรวมใจปกป้องมะพร้าวไทย”

ทั้งนี้ ผู้ประสานงานกลุ่มเครือข่ายฯ ระบุด้วยว่า ในวันนั้นจะมีของไปมอบให้กับนายกฤษฏา บุญราช รมว.เกษตรฯ และรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ เป็นของขวัญปีใหม่

ที่มา : www.dailynews.co.th

 

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

จากลูกละ 30 บ. ดิ่งเหลือ 3 บ. มะพร้าว ไทยตายเพราะใคร ?

แสดงความคิดเห็น