กระบอกเสียง”พปชร.”ยันปม “สุวิทย์” ถือหุ้นไม่มีผลกระทบ

พลังประชารัฐ กระบอกเสียง”พปชร.”ยันปม “สุวิทย์” ถือหุ้นไม่มีผลกระทบ

รองโฆษกพลังประชารัฐชี้ “สุวิทย์” รมว.วิทย์ และรองหน.พรรค มั่นใจพร้อมแจงแม้กกต.ชงเรื่องให้ศาลปมถือหุ้น ลั่นเตรียมเปิดตัวนโยบายเร็วๆ นี้มั่นใจไม่ขายฝัน

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า กรณีที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยกรณีนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และยังเป็นรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ถือหุ้นในสัมปทานของรัฐนั้น เรื่องดังกล่าวต้องรอให้ศาลวินิจฉัยว่าความเป็นรัฐมนตรีสิ้นสุดแล้วหรือไม่ อีกทั้งเท่าที่สอบถามนายสุวิทย์ก็ไม่กังวลอะไร เพราะมีหลักฐานที่พร้อมจะชี้แจงต่อศาล

 

“เรื่องนี้ไม่ได้กระทบกับการทำงานของพรรค อีกทั้งพรรคก็ไม่ได้กังวล ทั้งนี้ นายสุวิทย์ถือว่าเป็นบุคคลสำคัญของพรรค เพราะรับผิดชอบเรื่องนโยบาย และมุ่งมั่นตั้งใจทำงานให้พรรคมาตลอด” นายธนกร กล่าว

 

รองโฆษกพลังประชารัฐ กล่าวอีกว่า ส่วนที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งการให้ทุกกระทรวงติดตามนโยบายของพรรคการเมืองนั้น ถือเป็นเรื่องดีเพราะจะได้รับทราบข้อมูลต่างๆ และเชื่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ คงเป็นห่วงนโยบายที่บางพรรคเสนอเกินความเป็นจริง

 

“ผมเองก็เคยบอกหลายครั้งแล้ว ส่วนใหญ่ทุกพรรคการเมืองนำเสนอนโยบายดี แต่ก็มีบางพรรคการเมืองเสนอนโยบายขายฝันเกินความเป็นจริง ไม่สามารถปฏิบัติได้จริง จึงอยากให้ทุกพรรคการเมืองนำเสนอนโยบายที่ดีและเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน ซึ่งในส่วนของนโยบายพรรคพลังประชารัฐนั้นจะเปิดในเร็วๆ นี้ โดยเป็นนโยบายที่ดีสร้างความเข้มแข็งให้กับพี่น้องประชาชน และสามารถทำได้จริง” นายธนกร กล่าวทิ้งท้าย

แสดงความคิดเห็น