เตรียมพร้อมพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ 21-30 ม.ค.2562

เตรียมพร้อมพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ 21-30 ม.ค.2562

ตำรวจเมืองขอนแก่นลงพื้นที่เพื่อวางแผนเส้นทางเคลื่อนย้ายสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นมาที่ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มข.และที่ฌาปนสถานชั่วคราววันหนองแวงพระอารามหลวงซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-30 ม.ค.2562

จากรายงานของสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นระบุว่า ได้มีการเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก ภ.จว.ขอนแก่นและ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่เพื่อกำหนดเส้นทางในการเคลื่อนย้ายสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้กำหนดขึ้นในช่วงของงานพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม เป็นกรณีพิเศษ ประจำปีการศึกษา 2561 ที่ได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-30 ม.ค.2562 ที่ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มข.และที่ฌาปนสถานชั่วคราววันหนองแวงพระอารามหลวง

          

พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้คณะทำงานด้านการจราจรและรักษาความปลอดภัย ได้สรุปแผนการทำงานร่วมกันกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยได้ข้อสรุปที่แยกช่วงแรกคือการเคลื่อนย้ายสรีระสังขารของหลวงพ่อคูณ จากคณะแพทยศาสตร์ มาที่ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มข. ในวันที่ 21 ม.ค.ที่ได้กำหนดให้ใช้เส้นทางจากจุดเริ่มต้นคือโรงพยาบาลศรีนครินทร์ถึงศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มข. รวมระยะทาง 3.2 กม. โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที และช่วงที่ 2 คือในวันที่ 29 ม.ค. คือการเคลื่อนสรีระสังขารหลวงพ่อคูณจาก ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษกไปยังฌาปนสถานชั่วคราววัดหนองแวงพระอารามหลวง

          

พ.ต.อ.จำลอง กล่าวต่ออีกว่า ในแผนงานการจราจรสำหรับการเคลื่อนขบวนสรีระสังขารของท่านนั้นเสร็จสิ้นแล้ว ส่วนการจัดระบบการจราจรโดยรอบ 2 สถานที่หลักของการจัดงานพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่หลวงพ่อคูณนั้นได้มีการกำหนดแผนงานไว้เรียบร้อยเช่นกัน โดยมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากทั้ง 26 อำเภอของจังหวัดมาช่วยจัดระเบียบการจราจร การจัดจุดจอดรถที่เน้นให้จอดที่ มข.เป็นหลัก รวมทั้งการอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมงานไม่น้อยกว่าวันละ 100,000 คน ทั้งนี้ยังคงขอความร่วมมือไปยังพุทธศาสนิกชน คณะศิษยานุศิษย์ รวมทั้งผู้ที่ให้การเคารพเลื่อมใสศรัทธาในหลวงพ่อคูณ ที่มาร่วมงานทุกคนนั้นได้ใจเย็นและปฏิบัติตามคำสั่ง คำแนะนำและระเบียบพิธีการต่างๆตามที่ มข.กำหนด เพื่อให้ทุกคนนั้นได้ร่วมไว้อาลัย ร่วมถวายดอกไม้จันทน์และเข้าร่วมในพิธีการต่างๆตามที่กำหนดไว้ทุกคน

แสดงความคิดเห็น