เที่ยวปักหมุด : ชิมอร่อยร้านเล็ก ทีเด็ดเขตห้วยขวาง

เที่ยวปักหมุด : ชิมอร่อยร้านเล็ก ทีเด็ดเขตห้วยขวาง

หากพูดถึงของกินของอร่อย ใครๆก็อยากที่จะลองลิ้มชิมรส ของดีของเด็ดที่คนยกให้เป็นของอร่อยชวนชิม เพจต่างๆ เว็บไซต์ รายการท่องเที่ยวเกี่ยวกับอาหารต่างพากันนำเสนอ แนะนำ ร้านเด็ดๆ จำนวนมากมาย เรียกได้ว่า แทบจะไม่มีร้านเด็ดร้านไหน ลอดสายตานักรีวิวไปได้

เที่ยวปักหมุด สำนักข่าว ThaiQuote จึงอยากนำเสนอร้านเล็กร้านรอง แต่รสชาติเยี่ยมไม่แพ้ร้านใหญ่ แถมราคาย่อมเยาอีกด้วย และจะพาตะลุยให้ครบ 50 เขตของกรุงเทพมหานครเลยเชียว

สำหรับทริปแรกที่เราจะพาชิม ขอนำเสนอ เขตห้วยขวาง ย่านที่เรียกได้ว่าไม่มีวันหลับ ทั้งตลาดการค้าในเวลากลางวัน และตลาดสุดคึกคักในยามค่ำคืน แน่นอน ของกินของใช้มีให้ค้นหาเพียบ เราจึงขอนำเสนอร้านเบอร์รสดีให้ได้ผ่านสายตานักชิมทุกท่านกันสักหน่อย

ร้านวันยันค่ำ ปากซอยรัชดาภิเษก 17

     

เวลาทำการ 11.00 – 21.00 น.

ร้านอาหารเล็กๆ ตรงปากซอยรัชดาภิเษก 17 จุดสังเกตที่มีร้านแมคโดนัลด์และร้านกาแฟ ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2  บรรยากาศโล่ง โปร่ง เหมาะสำหรับผู้ที่หาอาหารกลางวันรับประทาน และมื้อเย็นง่ายๆ แต่รสชาติเยี่ยม เมนูเด็ดที่ใครๆ ก็พูดถึง ก็คือ ข้าวไข่ข้นชีส อาหารจานเดียวแต่รสชาติระดับ 5 ดาว สนราคาไม่แพง ชีสหอมๆ ไข่ข้นเต็มปากเต็มคำ เสิร์ฟพร้อมหมูย่างรสเยี่ยมใครอยากชิมลองไปทานกันได้ สามารถจอดรถได้สบายๆ

พิกัดร้าน

ร้านอาหลงสุกี้ ซอยประชาสงเคราะห์ 2

เวลาทำการ 24 ชั่วโมง

สุกี้สไตส์ฮ่องกง มีหลากหลายร้านในย่านนี้ แต่ร้าน “อาหลงสุกี้”  เป็นร้านที่เด็ดกว่าหลายร้าน แม้จะได้รับการถ่ายทอดวิทยายุทธ์จากสำนักเดียวกัน แต่รสชาติน้ำซุปของร้านนี้ เป็นแบบจีนแท้ๆ เพราะเฮียเจ้าของร้านเป็นชาวจีนเมืองปักกิ่ง จึงเข้าใจในรสชาติที่คนกินจะติดใจ อีกทั้งเป็นอาหารบุปเฟ่ต์ที่พร้อมกินตลอด 24 ชั่วโมง จึงเป็นจุดขายสำคัญของร้าน อีกทั้งมีปู มีกุ้ง เป็นไฮไลท์สำคัญที่นักหม่ำไม่ควรพลาด กินได้ไม่อั้นไม่เพิ่มราคาตามสไตล์บุฟเฟ่ต์

พิกัดร้าน

หม่าล่า พาเพลิน ตลาดเกียรต์ ห้วยขวาง

เวลาทำการ 20.00-04.30

ย่านห้วยขวางเป็นย่านที่มีอาหารที่เรียกว่า หม่าล่า หลายร้าน เพราะมีคนจีนอาศัยอยู่ไม่น้อย อีกทั้งคนไทยนิยมเปิดร้านจำนวนมาก แต่ใครจะคิดว่า หม่าล่ารสเด็ด จะเป็นร้านรถพ่วงริมทาง “หม่าล่า พาเพลิน” ที่เป็นร้านเล็กๆ อยู่หน้าทางเข้าตลาดเกียรติธงชัย เริ่มขายตั้งแต่ 2 ทุ่มไปจนเวลา ตีสี่ครึ่ง  ของกินมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หมูสามชั้น ไข่นกกระทา กระเจี้ยบ ไส้กรอกพันเบค่อน ฯลฯ รสชาติไม่หวานแบบร้านอื่นๆ แต่เผ็ดกำลังดี เค็มกำลังเหมาะ มีความกลมกล่อมและไม่ชาลิ้นจนเกินไป 

แสดงความคิดเห็น