“ตูน” ลั่น “ก้าวคนละก้าว” ปีนี้จัดต่อเนื่อง เน้นช่วย รพ.ขนาดเล็ก

“ตูน” ลั่น “ก้าวคนละก้าว” ปีนี้จัดต่อเนื่อง เน้นช่วย รพ.ขนาดเล็ก

“ตูน-ก้อย” อัพเดตโครงการก้าวคนละก้าว ระบุปีนี้จัดต่อเนื่อง เป็นการวิ่งเพื่อหาเงินช่วยโรงพยาบาลที่มีขนาดเล็กระดับอำเภอ-จังหวัด เผยตั้งใจจะทำประโยชน์เพื่อสาธารณะไปตลอด

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2562 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้จัดงาน NITADE FUND RUN 2019 ก้าบคนละก้าบ ทุกก้าบเราช่วยก้าว ซึ่งภายในงาน ผู้สื่อข่าวมีโอกาสได้พูดคุยกับ “ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย”  และ “ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” คู่รักนักร้อง-ดารา ซึ่งทั้งคู่ได้เปิดเผยถึงการทำประโยชน์เพื่อสาธารณะของโครงการก้าวคนละก้าวในปีนี้

โดย ก้อย รัชวิน กล่าวว่า ในฐานะของศิษย์เก่าคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ดีใจมาก ที่ได้กลับมาเยี่ยมและทำกิจกรรมดีๆ กับ คณะนิเทศศาสตร์ โดยงาน “ก้าบคนละก้าบ” รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย จะมอบให้กับโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลศิริราชต่อไป

ด้าน ตูน อาทิวราห์ เผยว่า โครงการก้าวคนละก้าว ในปีนี้จะทำอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยงานสาธาณสุขไปตลอด เพื่อช่วยโรงพยาบาล รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้คนมาออกกำลังกาย

ซึ่งนักร้องดังยังระบุด้วยว่า ในปีนี้อาจจะไม่ใช่รูปแบบของการวิ่งยาวๆ เหมือนเบตง-แม่สาย อย่างที่ผ่านมา แต่จะเป็นการวิ่งแบบสั้นๆ ที่ทำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอยากจะทำไปในส่วนของโรงพยาบาลที่เป็นระดับอำเภอระดับจังหวัดต่อไป

“ครั้งที่แล้วพวกเราคนไทยได้ช่วยกันในโรงพยาบาลระดับศูนย์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ในปีนี้เราก็คิดว่าอยากจะทำในโรงพยาบาลที่ขนาดเล็กลงไปเป็นประจำจังหวัด ก็ขอให้ติดตาม และอยากให้พวกพี่ๆ สื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์ด้วย” ตูน บอดี้สแลม กล่าว

ทั้งนี้ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ที่ผ่านมาได้วิ่งระดุมทุนในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” จำนวน 2 ครั้ง

-ครั้งแรก พ.ศ. 2559 ชี่อโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน” โดย ตูน บอดี้สแลม ระดมทุนด้วยการวิ่งระยะไกล เริ่มต้นจากกรุงเทพมหานคร ไปสิ้นสุดที่ โรงพยาบาลบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมเป็นระยะทาง 400 กิโลเมตร และสามารถระดมทุนจากคนไทยทั่วประเทศได้ถึง 85 ล้านบาท

ครั้งที่สอง พ.ศ. 2560 ชื่อโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” เป็นการวิ่งระยะไกลเพื่อระดมทุนไปซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลจำนวน 11 แห่ง โดยวิ่งจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ถึงอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ระยะทาง 2,215.4 กิโลเมตร รวมเวลาการวิ่ง 55 วัน สุดท้ายได้จำนวนเงินเกินเป้าหมาย อยู่ที่ 1,148 ล้านบาท

ข้อมูลข่าว : mgronline.com

ภาพจาก FB : ก้อย-ตูน koytoonfamily, Nitade Chula Fund Run ก้าบคนละก้าบ

 

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

จบเส้นทาง “ช้างศึก” เอเชียนคัพ 2019

แสดงความคิดเห็น