“ท่านใหม่” โพสต์ “โบกมือลาฯ” “ศรีสุวรรณ”ยื่น กกต.ยุบ ทษช.

“ท่านใหม่” โพสต์ “โบกมือลาฯ” “ศรีสุวรรณ”ยื่น กกต.ยุบ ทษช.

ท่านใหม่โพสต์เฟซสั้นๆ ว่า“โบกมือลา เสียงเพลงครวญมาต้องลาแล้วเพื่อน….” ในขณะที่ “ศรีสุวรรณ จรรยา” ยืนคำร้องต่อ กกต.ให้พิจารณายุบพรรค ไทยรักษาชาติ

วันนี้ 11 ก.พ.62 ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือท่านใหม่ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว Chulcherm Yugala สั้นๆ เป็นเนื้อเพลง กำลังใจ ของน้าหงา คาราวาน ว่า “โบกมือลา เสียงเพลงครวญมาต้องลาแล้วเพื่อน….”

ในขณะที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)และนายทะเบียนพรรคการเมือง ผ่านเจ้าหน้าที่ของ กกต.เพื่อให้ดำเนินการสอบสวนและวินิจฉัยกรณีที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เสนอพระนามทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค ทษช.เป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายและขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่  ตลอดจนการกระทำของพรรค ทษช.จะเข้าข่ายผิด(พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) 2561 ข้อ 17 ของระเบียบ กกต.ว่าด้วยวิธีการหาเสียงและลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส. 2561 และกฎหมายว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 2  ทางสมาคมฯ จึงต้องยื่นคำร้องต่อ กกต.เพื่อวินิจฉัยว่า การกระทำของ พรรค ทษช. ขัดต่อกฎหมาย และนำไปสู่การตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ดำเนินการวินิจฉัยว่าการกระทำของพรรค ทษช.ขัดต่อกฎหมายหรือไม่ และนำไปสู่การยุบพรรค เพื่อให้พรรคการเมืองและนักการเมืองในขณะนี้หรือในอนาคตดูเป็นตัวอย่าง โดยขอให้พิจารณาให้แล้วเสร็จก่อนการเลือกตั้งจะเกิดขึ้น

แสดงความคิดเห็น