รถเมล์เอ็นจีวี มาแล้ว! เปิดให้บริการคนกรุง 25 สาย มิ.ย. 61

จุดประกายความหวังคนกรุงได้ใช้บริการรถเมล์เอ็นจีวี เสียที หลังจากรอคอยมานาน ขสมก.สุ่มทดลองวิ่งแล้ว พร้อมให้บริการช่วงเดือนมิถุนายนปีนี้ หลังตรวจรับครบจำนวน 489 คัน

จับตา พรรคสีส้ม ‘พรรคอนาคตใหม่’

ธนาธร-ปิยบุตร อดีตนักเคลื่อนไหวตั้งพรรคสีส้มภายใต้ชื่อ “พรรคอนาคตใหม่” ออกตัวไม่ใช้เงินทุนส่วนตัวแต่จะใช้จากการระดมทุนมหาชน ชูจุดยืนการเลือกตั้งแบบประชาธิปไตย มุ่งแก้ไขมาตรา 112

เป็นโรคพิษสุนัขบ้า ตายสถานเดียว

โรคฮิตหน้าร้อนอย่างพิษสุนัขบ้า ไม่ใช่แค่สุนัขเท่านั้นที่เป็นพาหะนำโรค แมวหรือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่น ๆ เองก็เป็นได้เช่นกัน แล้วโรคพิษสุนัขบ้า น่ากลัว! อย่างไรมาดูกัน...

เปิดตัวแล้ว “ท้าวทองกีบม้า” ราชินีแห่งขนมไทย

ละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” ได้เปิดตัว “ท้าวทองกีบม้า” หรือ มารี กีมาร์ เดอ ปีนา หรือ ตองกีมาร์ สตรีผู้สูงศักดิ์ในสมัยพระนารายณ์มหาราช และเป็นผู้สร้างตำรับขนมไทยจนสืบทอดมาจนทุกวันนี้ ตำรับขนมที่ท่านปรุงขึ้นมาใหม่ เช่นฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด ต้อนรับราชทูตฝรั่งเศส จนมีผู้ยกย่องว่าเป็น "ราชินีแห่งขนมไทย"

สหรัฐกีดกันทางการค้า สะเทือนไปทั่วโลก

ศูนย์วิจัยกสิกรฯชี้จับตาข้อพิพาทการค้าโลกรอบใหม่ที่เริ่มต้นโดยสหรัฐ อาจนำไปสู่การตอบโต้ทางการค้าไปทั่วโลก Bloomberg คาดว่าจะสร้างความเสียหายแก่เศรษฐกิจโลกเป็นวงเงินกว่า 4.7 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ และอาจส่งผลกระทบต่อการส่งออกและธุรกิจไทย

รัฐบาล เดินหน้าพัฒนาการให้บริการขนส่งทางอากาศอย่างรอบด้าน

รัฐบาล เดินหน้าพัฒนาการให้บริการขนส่งทางอากาศอย่างรอบด้าน ล่าสุดพิจารณาเห็นชอบแนวคิดการจัดการจราจรทางอากาศแบบยืดหยุ่นเพื่อความคล่องตัวของจราจรทางอากาศที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

รักษ์ “ตา” ให้มีสุขภาพดี

ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่ใช้สายตาทำงานอยู่กับคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน โดยเฉลี่ยประมาณ 8 ชั่วโมงต่อวัน ยังไม่นับรวมการใช้สายตากับเครื่องมือสื่อสารอื่นๆ ซึ่งล้วนแต่ต้องใช้สายตาในการเพ่งมองทำให้คนในยุคปัจจุบันมีปัญหาทางด้านสายตาเร็วกว่าในสมัยก่อนมาก

“หลวงศรียศ” ทำเรตติ้ง “บุพเพสันนิวาส” ทะลุ 20.6

สาวไทยทั่วพระนครต่างคลั่งไคล้ใน “หลวงศรียศ” ที่รับบทโดยเอิร์ธ วิศววิท วงษ์วรรณลภย์ ทันทีที่ออกซีนแรกในละคร “บุพเพสันนิวาส”เมื่อคืนวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา จนยอดค้นหาติดอันดับ 1 ทันทีหลังละครจบ “หลวงศรียศ”มีตัวตนอยู่จริง เป็นปฐมจุฬาราชมนตรีคนแรกในสยาม เรตติ้งเมื่อคืนวันพุธกทม.แตะ 20.6

นายกฯ เตรียมเดินทางประชุมสุดยอดอาเซียน – ออสเตรเลีย สู่ ‘ปฏิญญาซิดนีย์’

จับตา ‘ปฏิญญาซิดนีย์’ กับบทบาทของไทยในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เมื่อนายกฯ เข้าร่วมประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน - ออสเตรเลีย สมัยพิเศษ 2018 ณ นครซิดนีย์ เครือรัฐออสเตรเลีย

เศรษฐกิจแข็งแรง การลงทุนใหม่จะมาในอัตราเร่ง (ชมคลิป)

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมแจ้งว่าปัจจัยทางเศรษฐกิจของไทยในช่วงนี้แข็งแรง บรรยากาศเหมาะแก่การลงทุน เชื่อมั่นว่าจากนี้ต่อไปจะเป็นไปในอัตราเร่ง แต่ไทยยังขาดบุคลากรที่จะเข้ามาสนับสนุนอุตสาหกรรมใหม่ รัฐยังมุ่งเน้นปรับปรุงโครงสร้างทางเศรษฐกิจใน 4 ด้าน

1 2 3 681