อาหารสัตว์ไทยรุ่ง “แคนาดา” ติดดาว

หน่วยงานตรวจสอบอาหาร (CFIA) ของแคนาดามาตรวจสอบระบบการผลิตอาหารสัตว์ของไทยตลอดต้นน้ำจรดปลายน้ำ สามารถตรวจกลับทุกขั้นตอน ผลออกมาได้ตามมาตรฐานสากล สามารถส่งออกไปแคนาดาได้

“สนธิรัตน์” เสริมเขี้ยว SMEs 30,000 ราย ด้วยหลักสูตร NEA

“สนธิรัตน์”ต่อยอดหลักสูตร NEA ตั้งเป้าปีหน้าผลักดันผู้ประกอบการไม่น้อยกว่า 30,000 ราย เข้าอบรม 5 หลักสูตร เพื่อเสริมความแกร่งผู้นำชุมชน SMEs ที่ต้องการต่อยอดไปส่งออก

สานพลังประชารัฐ แผนปี 61 เน้นลดความเหลื่อมล้ำ

รองนายกฯ สมคิด ให้นโยบายคณะกรรมการสานพลังประชารัฐ เดินหน้าขับเคลื่อนแผนปี 61 เน้นพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน พัฒนาคุณภาพคน ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม สอดคล้องกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

อีก 7 วันข้างหน้า ภาคเหนือหนาว กทม.มีฝน

กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์คาดหมายลักษณะอากาศ ในช่วงวันที่ 14-15 ธ.ค.ประเทศไทยตอนบน อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีฝนบางแห่ง สำหรับบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูงลดลง ส่วนกรุงเทพฯและปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้า อาจมีฝนตกบางแห่ง

เรื่องเกี่ยวกับ ร.9 สุดยอดคำค้นหาของคนไทย ในกูเกิ้ล

Google ประกาศสุดยอดคำค้นหาประจำปี 2560 หมวดบันเทิงยังเป็นสุดยอดความสนใจของคนไทย โดยคำค้นหาที่มาแรงเป็นอันดับ 1 คือ “เพลิงบุญ” ส่วนหมวดอื่นเรื่องในหลสงรัชกาลที่ 9 ก็เป็นสุดยอดความสนใจของคนไทย ทั้งในเรื่องของดอกดาวเรือง การทำดอกไม้จันทน์ ส่วนเรื่องข่าวหนีไม่พ้นโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ ตูน บอดี้สแลม

ผลไม้สด-เครื่องดื่มชูกำลัง ดาวเด่นส่งออกปี 61

ชี้ปี 60 ส่งออกอาหารฝ่าค่าเงินบาทแข็ง แตะ 1 ล้านล้านบาท มุ่งเป้าปี 61 โต 7% จับตาสินค้าดาวเด่น ผลไม้สด เครื่องดื่มชูกำลัง มีแนวโน้มเติบโตสูง

“สมคิด”ย้ำ ตร.ท่องเที่ยวโซ่ข้อกลางท่องเที่ยวไทย

ดร.สมคิดให้นโยบายกับตำรวจท่องเที่ยวให้ช่วยกันรักษาจุดแข็งการท่องเที่ยวไทย พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้ดี นิเวศวิทยาของการท่องเที่ยวต้องสะดวกปลอดภัย รักษาภาพพจน์ ความสงบปลอดภัย เน้นให้เป็นข้อโซ่กลางในการดูแลนักท่องเที่ยวกับผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยว ทำงานด้วยความอ่อนโยน ผลักดันให้การท่องเที่ยวเมืองรองเกิดให้ได้ในปีหน้า

กรมหม่อนไหมสร้างอาชีพให้ผู้พิการ-ด้อยโอกาส

กรมหม่อนไหมส่งเสริมอาชีพด้านหม่อนไหมสำหรับผู้ชรา ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน

ชี้ปีหน้า ดัชนีตลาดหลักทรัพย์อยู่ที่ 1,810 จุด

นักวิเคราะห์ชี้ตลาดหุ้นปีหน้าเดินหน้าต่อ ด้วยปัจจัยหนุนหลายประการ ตั้งแต่การเลือกตั้ง การส่งออก การฟื้นตัวของกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว และการลงทุนโครงการใหญ่ๆ ที่จะเริ่มต้นในปีหน้า ตลอดจนการขยายตัวของตลาดการท่องเที่ยว

“สมคิด”มอบนโยบาย ก.ท่องเที่ยว เน้นพัฒนาเมืองรอง

ดร.สมคิด มอบนโยบายให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เน้นให้พัฒนาเมืองรองให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชน เน้นการบูรณาการจุดเด่นต่างๆ ของชุมชน สร้างอัตลักษณ์ เรื่องราว เพื่อสร้างการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน

1 2 3 611