“สมคิด”มอบนโยบาย ก.ท่องเที่ยว เน้นพัฒนาเมืองรอง

ดร.สมคิด มอบนโยบายให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เน้นให้พัฒนาเมืองรองให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชน เน้นการบูรณาการจุดเด่นต่างๆ ของชุมชน สร้างอัตลักษณ์ เรื่องราว เพื่อสร้างการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน

Digital Department อำนวยความสะดวกธุรกิจไทย

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า นำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศขับเคลื่อนการปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกภาคธุรกิจ ลดขั้นตอน ลดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย พร้อมก้าวสู่การเป็น “ดิจิทัล ดีพาร์ทเม้นท์” (Digital Department) อย่างเต็มรูปแบบ

สูบบุหรี่ไฟฟ้าผิดกฎหมาย จำคุก 5 ปี

รู้มั้ย คนสูบบุหรี่ไฟฟ้าผิดกฎหมายกรมศุลกากร และพ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค กรมควบคุมโรคเผยการใช้บุหรี่ไฟฟ้าไม่ใช่หนทางที่ทำให้เลิกบุหรี่ได้ นอกจากนี้อาจได้รับสารพิษที่เกิดจากนิโคตินและกลุ่มโลหะหนัก แนะวิธีการเลิกที่ดีที่สุดคือการบำบัด

เดือนเดียว พุงยุบ หน้าท้องแบนราบ

การดูแลสุขภาพในยุคนี้หลายคนใช้ตัวชี้วัดอยู่ที่พุง ทั้งนี้หากมีพุงมากจะเป็นที่มาของโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน และโรคหัวใจตามมา ดังนั้นแพทย์จึงมักบอกว่าการลดพุงเป็นแนวทางป้องกันที่ดีที่สุด แล้ววิธีการลดพุงล่ะจะทำอย่างไรให้ได้อย่างรวดเร็วที่สุด

รู้หรือยัง“ประกันสุขภาพ” ลดหย่อนภาษีได้

คปภ.แจงประชาชนผู้ทำกรมธรรม์ประกันชีวิต และกรมธรรม์ประกันสุขภาพ สามารถนำหลักฐานการชำระเบี้ยประกันมายื่นเพื่อหักลดหย่อนภาษีได้ ตั้งแต่ 15,000 บาทถึง ไม่เกิน 2 แสนบาท

มาดูรถเมล์อันดับท๊อปๆ ที่ขับแล้วซิ่ง ปาด แหกโค้ง

ขึ้นชื่อว่าคนกรุง เกินครึ่งหนึ่งต้องใช้ชีวิตการเดินทางกับรถเมล์ ซึ่งก็ต้องฝากชีวิตและความปลอดภัยไว้กับคนขับ แต่ดูเหมือนว่าที่ผ่านมามีรถเมล์หลายสายที่มีพฤติกรรมขับซิ่ง ปาด และแหกโค้ง จนคนนั่งประสบอุบัติเหตุมาแล้วมากมาย เรามาดูว่าสายไหนบ้างที่ทำสถิติตัดอันดับสุดยอดซิ่งบ้าง

ครม.เห็นชอบเปิดใช้มอเตอร์เวย์ฟรีช่วงปีใหม่

ครม.เห็นชอบเปิดใช้มอเตอร์เวย์ฟรีในช่วงปีใหม่ นำค่าใช้จ่ายส่งเสริมให้นิติบุคคลที่สนับสนุนโครงการพลังงานประชารัฐหักลดหย่อนภาษีได้เหมือนเงินบริจาค ยกเว้นภาษีเงินฝากอิสลาม

ยอดประมูลรองเท้า 4 คู่ของตูนแตะ 3 ล้าน

รองเท้าที่วิ่งในโครงการ “ก้าว คนละ ก้าว “ ของ “ตูน บอดี้สแลม” จำนวน 4 คู่ที่นำออกประมูลมาตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมาเป็นเวลา 6 วัน รวมมูลค่าการประมูลสะสมอยู่ที่เกือบ 3 ล้านบาท ยอดบริจาค 741 ล้านบาท

ครม.อุ้มปัญหายางพารา ส่งเสริมปลูกพืชหลากหลาย

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีออก 3 มาตรการเพื่อมาช่วยเหลือราคายางตกต่ำ พร้อมอนุมัติงบกว่า 1,474 ล้านบาท เน้นปลูกพืชหลากหลายชดเชยการปลูกข้าวนาปลัง

1 2 3 610