คุยแบบ ‘สามัญชน’ อ่านความคิด ‘เลิศศักดิ์’ ชูนโยบายลดความเหลื่อมล้ำทุกด้าน!

นโยบาย คือ สิ่งที่พรรคการเมืองแสดงวิสัยทัศน์ แสดงแนวคิด เพื่อให้ประชาชนที่เป็นเจ้าของประเทศ คิด วิเคราะห์ ตัดสินใจ ที่จะมอบคะแนนที่ชอบธรรมนี้ ให้กับผู้แทนที่ไว้ใจ ทำงานแทนเพื่อประเทศที่ดีขึ้น

อ่าน “ธนาธร” เศรษฐกิจไทย “อนาคตใหม่”จะแก้ยังไง

“ธนาธร” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในฐานะเลือดใหม่บนถนนการเมือง มานั่งโต๊ะถกปัญหาเศรษฐกิจในปัจจุบัน และทางออก รวมถึงประเด็นที่การพัฒนาจะต้องไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง แนวทางของเขาจะทำอย่างไร อ่านได้จากบรรทัดข้างล่างนี้

“เอากับผมหรือเปล่า” มาร์ค พิตบูล ผู้ประกาศขอเป็นนายกฯ เมืองไทย

"ณัชพล สุพัฒนะ" รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ประกาศในรายการ "เที่ยงวันทันกระแส" ช่วง รีวิวนโยบายเลือกตั้ง 62 ผ่านช่อง Smart Sme True 49 โดยระบุว่า มีความพร้อมจะเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย หลังการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมนี้

“คุมค่าบริการ รพ.เอกชน” รัฐต้องแกร่งดั่งหินผา

เป็นประเด็นที่สะท้อนว่ารัฐบาล โดยกระทรวงพาณิชย์ “จะเอาจริง” อย่างหนักกับการคุมค่าบริการของโรงพยาบาลเอกชน เพื่อรักษาผลประโยชน์ของประชาชนให้เข้าถึงการรักษามากขึ้น ThaiQuote พาถอดรหัสว่าทำไมรัฐถึงเล็งเป้าไปยังเอกชนอย่างหนักหน่วงเช่นนี้ ฤานั่นเพราะที่ผ่านมา รัฐถูกพวกเขา “เอาเปรียบ” มาไม่น้อยทีเดียว?

อนาคตฝุ่นจะหายไป หากรัฐ “แก้กม.ผังเมือง”

ปัญหาฝุ่นละอองที่เกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลในขณะนี้ สร้างความกังวลให้กับประชาชนอย่างมากในแง่การใช้ชีวิต และสุขภาพ ภาครัฐก็เร่งที่จะแก้ไขปัญหาให้กลับคืนสู่สภาพวะปกติ แต่ที่สำคัญที่สุดคือต้นธารปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากอะไร บางคนก็ว่าเป็นฝุ่นละอองที่เกิดจากไอน้ำเค็ม บางท่านก็ว่าเพราะเผาไร่อ้อยทั่วประเทศ หรือการระดมก่อสร้างพัฒนาต่างๆ

เปิดดวงชะตาดวงเมืองปี 2562 ฤา ‘เลื่อนเลือกตั้ง’?

โหราศาสตร์ การทำนายดวงชะตา เป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับทุกสังคมมุมโลก การทำนายจะแตกต่างกันไปตามวิชาการในศาสตร์นั้นๆ แต่อย่างไรเสีย ก็เป็นเรื่องของการวิเคราะห์เส้นทาง ที่คนๆนั้น จะเดินไปข้างหน้าเพื่อที่จะได้เตรียมตัวเตรียมใจ

“ผ้าไทยอโยธยา” สวย..จนลุงตู่ต้องควักตังค์ซื้อ

OTOP ขึ้นเครื่อง ตำนานที่ฟื้นคืน..ผ้าไทยอโยธยา เอกลักษณ์แท้ๆ จากอยุธยา ประยุกต์ใหม่ใส่ความเป็นสากลแต่คงไว้ซึ่งตัวตน ขนาดนายกฯ ยังอดใจช้อปไม่ได้

“ประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์” ปลดล็อก “กัญชา” ก้าวสู่ยุคใหม่เกษตรกรไทย

หลัง สนช.พิจารณาปลดล็อก กัญชา ออกจากทะเบียนยาเสพติดประเภทที่ 5 เพื่อให้สามารถนำไปใช้เพื่อศึกษาวิจัยเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ และรักษาโรค ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์ รวมทั้งในส่วนการผลิต นำเข้า ส่งออก ครอบครอง และจำหน่ายกัญชา เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ต้องเป็นไปตามที่กฎกระทรวงกำหนด และตามความเห็นชอบของคณะกรรมการควบคุมยาเสพติดให้โทษนั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว Thaiquote ได้มีโอกาสพูดคุยกับ ประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์ ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ 1 ในบุคคลที่มความพยายามในการขับเคลื่อน “กัญชา” สู่การปลดล็อกดังกล่าว

เงินดี-งานสบาย แต่ตำรวจไม่อยากทำ ถอดรหัสปัญหา “พนักงานสอบสวน”

อดีตตำรวจผู้มักจะเปิดฉากวิพากษ์วิจารณ์วงการสีกากีอย่างเข้มข้น “พ.ต.อ.วิรุตม์ ศิริสวัสดิบุตร” ถูก ThaiQuote จับเข่าคุย ถึงปมปัญหาพนักงานสอบสวนที่กำลังร้อนแรง โดยเฉพะประเด็นอะไร ทำให้สีกากีไม่อยากทำหน้าที่นี้

จากครอบครัวคนจน ….สู่เบื้องหลังบัตรสวัสดิการของรัฐ..เพื่อคนไทย

จากลูกหลานคนจน ที่ทนกับความลำบากในวัยเยาว์ แต่การศึกษาก็ทำให้ “นฤมล ภิญโญสินวัฒน์” สลัดภาพนักวิชาการและที่ปรึกษาการเงินการธนาคารหลายต่อหลายแห่ง ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่ง ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ได้อย่างภาคภูมิ

1 2 3 7