เปิดใจนายกเภสัชกร ‘ค้านกฎหมายยา เพราะความปลอดภัยของ ปชช.’

จากความเคลื่อนไหวของบุคลากรเภสัช ที่ร่วมกันคัดค้านร่างพระราชบัญญัติการขายยา พ.ศ… อย่างล่าสุด ดร.ภก.นิลสุวรรณ ลีลารัศมี นายกสภาเภสัชกรรม ก็ได้ยื่นหนังสือคัดค้านร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว ต่อสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีและทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

“กนกนุช นากสุวรรณภา” ในวันที่เปลี่ยนสี…ฟ้า

กนกนุช นากสุวรรณภา คือ 1 ใน 3 รายชื่อ 3ก.(สก.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ สก.เขตพระนคร สก.กนกนุช นากสุวรรณภา สก.เขตดอนเมือง และสก.กรณิษ งามสุคนธ์รัตนา สก.เขตคลองเตย) อดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ซึ่งตัดสินใจลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเลือกเส้นทางเดินใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมบนเวทีการเมืองระดับชาติในสังกัดพรรคพลังประชารัฐ โดยเธอได้เปิดใจเป็นครั้งแรกกับ Thaiquoteในวันที่เดินหันหลังให้กับพรรคการเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ

ความหมาย’ดาวฤกษ์’ของ ธนกร เชื่อสมาชิก’สามมิตร ’เข้าวิน

ถือว่าในช่วงสัปดาห์นี้ ข่าวร้อนการเมืองข่าวหนึ่ง หนีไม่พ้น เรื่องกลุ่มสามมิตร ที่มีข่าวแว่วๆว่า จะไม่สังกัดพรรคพลังประชารัฐแล้ว ทำให้เกิดความสับสนในวงการเมืองกันว่า สนามศึกเลือกตั้งจะพลิกไปถึงไหน!!!

“ณพพงศ์ ธีระวร” ย่างก้าวสำคัญของตัวแทน “คนตัวเล็ก” สู่ “พลังประชารัฐ”

ภายหลังการเปิดตัวของพรรคพลังประชารัฐ ท่ามกลางสปอร์ตไลฟ์ สายตาที่จับจ้องไปยังบุคคลที่เข้าร่วมทำงานการเมือง ภายใต้การขับเคลื่อนของ ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะว่าที่หัวหน้าพรรค พลังประชารัฐ โดย ปรากฏชื่อของ “ณพพงศ์ ธีระวร” หรือ “ดร.เอก” ประธานกรรมการบริหารสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ในฐานะกรรมการผู้บริหารพรรค ด้วยเหตุผลกลใด จึงทำให้นักธุรกิจหนุ่ม ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและคลุกคลีอยู่ในวงการของ SMEs ไทยคนนี้จึงเข้าร่วมวงลุยงานด้านการเมือง วันนี้ Thaiquote มีคำตอบ

เสือ เทวฤทธิ์ ชีวิตเพื่อชีวิต

ถ้าคุณเห็นใครสักคน หัวฟูผมยาว ใส่เสื้อประมาณลายทหาร มีผ้าขาวม้าพาดคอ และในมือถือกีต้าร์ คงเดาไม่ยากว่าคนๆนั้น เป็นนักดนตรี แนวทางดนตรีคงไม่หนีเพลงเพื่อชีวิต แล้วภาพจำของวงคาราบาว คาราวาน เพื่อชีวิตต่างๆก็จะไหลออกมาจากความทรงจำ

“มานะ ตรีรยาภิวัฒน์”มอง “เฌอปราง-การเมืองบนโลกออนไลน์”

กรณีดาราศิลปินหลายคนร่วมรายการเดินหน้าประเทศไทย ของรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ( คสช.) กลายเป็นหัวข้อร้อนแรงในโลก โซเชียล มีเดีย ถกเถียงกันจนยุ่งเหยิง ลุกลามรุนแรง กลายเป็นวิวาทะทางการเมือง

การตีความประวัติศาสตร์ ผ่าน “บุพเพสันนิวาส”

“ประวัติศาสตร์มีส่วนที่เป็นดาร์ก (ด้านมืด) และมีหลายกระแส เมื่อค้นคว้ามา 3 ปี ข้อมูลมีมากมาย แต่เลือกที่จะนำเสนอนิยาย บุพเพสันนิวาส แบบเป็นกลาง ๆ ไม่มีการฟันธง โดยอาศัยตัวละครที่เป็นคนยุคปัจจุบันมองย้อนกลับไปยังยุคเดิม สร้างให้มีความคลุมเครือ เพื่อให้คนอ่านได้ฉุกคิด แล้วไปศึกษาต่อ”

“กิ่งกาญจน์ เพชรศรี” ผู้อยู่เบื้องหลังความปลอดภัยของผู้ป่วย

สิ่งสำคัญที่มักคำนึงถึงอันดับต้นๆ ในการรักษานั้นคือทีมแพทย์พยาบาลและเครื่องมือที่ทันสมัย ทว่าความสะอาดปราศจากเชื้อของอุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้ในการทำหัตถการ ยังเป็นเรื่องสำคัญมากเพราะอุปกรณ์การแพทย์ที่ผ่านการทำให้ปราศจากเชื้อที่ได้มาตรฐาน มีส่วนช่วยให้ผู้ป่วยหายจากโรคหรือฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

ลีลาเพ็ด แก้วดวงสี สะหวัน-เซโน เขตศก.พิเศษ แห่งสปป.ลาว

“เขตเศรษฐกิจพิเศษสะหวัน-เซโน ศูนย์กลางการลงทุนแห่งเมืองสะหวันนะเขต สปป.ลาว พลังขับเคลื่อนมิติใหม่ด้านการลงทุนของลาว”

1 2 3 6