จากนักร้องตกรอบสู่ ‘ร็อคสตาร์’ เมืองไทย

ใครที่กำลังท้อแท้เพราะเริ่มต้นทำสิ่งใดแต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ ในทางกลับกันบางคนอาจพบกับความผิดหวังล้มเหลวจนคิดว่าคงไม่ไม่ถึงจุดหมายปลายทาง อย่าเพิ่งท้อแท้ ถ้าไม่ล้มเลิกวันหนึ่งจะต้องไปถึงเป้าหมายเหมือนเช่นนักร้องคนนี้ เขามีความฝันตั้งแต่ยังเรียนชั้นประถมศึกษาว่าอยากร้องเพลง เนื่องจากมีเพื่อนคนหนึ่งที่นั่งเรียนข้าง ๆกันชอบจดเนื้อเพลงของครูสุเทพ วงศ์กำแหง ครูธานินทร์ อินทรเทพ รวมถึงของครูสุนทราภรณ์ เอามานั่งร้องในห้องตอนพักตอนเที่ยง พอฟังเพื่อนร้องแล้วก็รู้สึกซาบซึ้งจนอยากร้องเพลงประเภทนั้นบ้าง  จึงฝึกจากเพื่อน เป็นแรงบันดาลใจตั้งแต่ช่วงนั้น พอร้องเพลงเป็นก็ขึ้นประกวดภายในโรงเรียนก่อนและมีความฝันจะไปประกวดรายการ “บันไดดารา” ซึ่งเป็นรายการประกวดร้องเพลงระดับประเทศ เหมือนเด็ก ๆสมัยที่ไปประกวดตามเวทีต่างๆ จนวันหนึ่งได้ไปประกวดในรายการบันไดดาราตามฝัน ร้องเพลงของธานินทร์ อินทรเทพ ปรากฏว่าตกรอบ แม้จะตกรอบการประกวดร้องเพลงครั้งนั้นเขาก็ไม่รู้สึกท้อแท้แต่อย่างใด คิดว่าไม่ต้องประกวดก็ได้ ฉันต้องดังได้สักวัน คิดแค่นั้น หลังจากนั้นก็ไปสอบเข้าโรงเรียนดุริยางค์กองทัพเรือ ซึ่งเป็นที่เดียวที่มีสถาบันดนตรีโดดเด่นที่สุดในประเทศ เจียระไนจนกลายเป็น หรั่ง ร็อคเคสตร้าในวันนี้

“ดาวคอฟฟี่” อาณาจักรกาแฟ 300 ล้านที่ไม่ธรรมดา

“บุญเฮือง ลิตดัง” วัย 32 ปี  1 ในทายาท 4 คน  รุ่นที่ 2 แห่งอาณาจักรตระกูลดัง  คุณพ่อของเธอคือ ดร.ฮาว ลิตดัง เป็นคุณหมอที่ผันมาทำธุรกิจหลังเกษียณ  และคุณแม่เหลื่อง หรือ มาดามเหลื่อง (คนไทยมักเรียกว่า ดาวเรือง) ลิตดัง คุณแม่เป็นนักธุรกิจ ทั้งคู่ได้ร่วมกันก่อตั้งธุรกิจ กาแฟอาราบิกาสายพันธุ์ลาว  ซึ่งก่อนหน้านั้นยังทำธุรกิจดิวตี้ฟรี และอสังหาริมทรัพย์

หนึ่งเดียวในโลก “โรงละครลอยฟ้า” ไปชมหรือยัง

ดีลักษณ์ ซีเนมาติก เธียเตอร์ ถือเป็นการลงทุนด้านการท่องเที่ยวที่กลุ่มคนบันเทิงและผู้ที่เกี่ยวข้องต้องการสร้างขึ้นให้เป็นเดสติเนชันโชว์ของประเทศไทย ซึ่งทางททท.เองได้เริ่มมีการประชาสัมพันธ์ให้ชาวต่างชาติได้รู้จัก เพื่อเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวประเทศไทยมากขึ้น นวัตกรรมโรงละคร ดีลักษณ์ ซีเนเมติก เธียเตอร์ นับเป็นโรงละครลอยฟ้าแห่งแรกของโลก โดยการสร้างสรรค์ของอดีตสมาชิกค่าย GTH ในชื่อ ปัญจลักษณ์พาสุข บริษัทฯใช้งบลงทุนกว่า 1 พันล้านบาทในการเปิดตัวโรงละคร “ดีลักษณ์ ซีเนมาติก เธียเตอร์” ใจกลางพัทยา บนพื้นที่รวมกว่า 10 ไร่ พื้นที่ทำการแสดง 1 พันตารางเมตร รองรับผู้ชมได้ 1.4 พันที่นั่งต่อรอบ ซึ่งจะมีการเปิดตัวในรอบปฐมทัศน์ด้วยการแสดงเรื่อง KAAN ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ KAAN ถือเป็นครั้งแรกของการแสดงสดผสมภาพยนตร์รูปแบบใหม่ที่รวมสุดยอดโชว์บนเวทีเข้ากับเทคนิคระดับโลก ชวนท่องไปในโลกแห่งจินตนาการซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากหลากหลายวรรณคดีชั้นเยี่ยมของไทย อาทิ รามเกียรติ์, พระอภัยมณี และไกรทอง นำมาประยุกต์ใช้ตัวละครผสมกับคอมพิวเตอร์กราฟิก โดยมีผู้กำกับการแสดงและโปรดิวเซอร์อย่าง ยงยุทธ ทองกองทุน และ ปวีณ ภูริจิตปัญญา เป็นผู้ควบคุม สำหรับผลตอบรับในเชิงธุรกิจคาดว่าว่าในปีแรกจะมีรายได้ 700-800 ล้านบาท หลังจากนั้นใน […]

ตัวเป็น..เป็น ! คู่กรรม 2017 เวอร์ชั่นเสมือนจริง!!

“ซีคอน บางแค” ชุบชีวิตตัวละครในนวนิยายรักสุดอมตะจากปลายปากกาของทมยันตี “คู่กรรม” ออกมาโลดแล่นนอกตัวหนังสือ ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค บอกเล่าเรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักที่เกิดขึ้นระหว่างสงครามของ “โกโบริ” ทหารหนุ่มแดนอาทิตย์อุทัย และ “อังศุมาลิน” สาวไทยผู้รักชาติ พร้อมกับตัวละครอื่น ๆ ในรูปแบบพิพิธภัณฑ์มีชีวิต หรือลิฟวิ่ง มิวเซียม ท่ามกลางบ้านเมืองในยุคสมัยของช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ภายในงานเนรมิตพื้นที่กว่า 1,500 ตารางเมตร จำลองสถานที่สมจริง 5 ฉากสำคัญที่ปรากฏอยู่ในบทประพันธ์คู่กรรม โดยสถานที่แรกเป็นการรำลึกความหลังสมัยสงครามมหาเอเชียบูรพา คือ “สถานีรถไฟบางกอกน้อย” จุดยุทธศาสตร์สำคัญในการบัญชาการของกองทัพญี่ปุ่น ที่ใช้แผ่นดินสยามเป็นทางผ่าน เพื่อนำกองทัพรุกไปสู่พม่า และมลายู รวมถึงเป็นฉากจบ สถานที่เสียชีวิตของโกโบริ จากการถูกฝ่ายพันธมิตรเข้าโจมตีทิ้งระเบิด ในค่ำคืนวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2487 ปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อเป็นสถานีรถไฟธนบุรี นอกจากนี้ ญี่ปุ่นยังได้ส่งกองทัพทหารมาประจำการที่ “อู่ต่อเรือ” ซึ่งตั้งอยู่แถวบางกอกน้อย เพื่อสนับสนุนยุทธ์ปัจจัยทางทหาร มีการต่อเรือ การฝึกซ้อมทางทหาร การทำโทษผู้กระทำผิดในช่วงสงคราม รวมถึงมีการฝึกซ้อมเข้า […]

เหนือกาลเวลา! Lyn Slater แฟชั่นบล็อกเกอร์

การสร้างสัญลักษณ์ต่อต้านการเหยียดวัยในโลกแฟชั่นและสังคมในปัจจุบัน ต้องยกให้เจ้าแม่แห่งวงการแฟชั่นวัย 63 ปี แฟชั่นบล็อกเกอร์สุดชิค Lyn Slater  อาจารย์ในมหาวิทยาลัยฟอร์ดแฮม, นิวยอร์ค  เป็นผู้หญิงที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มั่นใจ  มีไอเดียเก๋ไก๋  เท่แต่ก็อ่อนหวาน  แข็งแกร่งแต่อ่อนโยน ไม่ว่าเธอจะแสดงออกด้วยอารมณ์ไหน  เธอก็มักจะถ่ายทอดมันผ่านแฟชั่นที่เลือกสวมใส่ได้เป็นอย่างดี  นั่นคือเอกลักษณ์ของเธอ  Lyn เคยกล่าวถึงทัศนคติในการแต่งตัวว่า  “เรื่องอายุไม่ใช่ปัจจัยในการเลือกชุดของฉันเลย  ฉันว่ามันค่อนข้างสวยงามนะที่แฟชั่นจะไม่มีขอบเขตของมัน” (ให้สัมภาษณ์กับ The Huffington Post)  ไม่ใช่แค่เฉพาะทัศนคติที่ไม่ยอมท้อถอยต่ออะไรง่าย ๆ แต่เป็นเพราะสไตล์การแต่งตัวสุดชิคและสุดฮิปของเธอที่มักจะท้าทายสายตาของผู้พบเห็นอยู่เสมอ ๆ  ครั้งหนึ่งเมื่อเธอไปทานอาหารกลางวันกับเพื่อนที่  Lincoln Center  ในช่วงที่จัดงาน  New York Fashion Week  นักข่าวจากต่างประเทศเข้าใจว่าเธอเป็นตัวแม่แห่งวงการแฟชั่น  จึงทำให้บล็อกของเธอโด่งดังขึ้นมา จนเธอได้รับฉายา  Accidental Icon  ปัจจุบันมีผู้ติดตามเธอผ่านอินสตาแกรมมากกว่า 186,000 คน Lyn ไม่ใช่นางแบบทั่วไป  เธอพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา ใส่ใจศึกษาทิศทางแฟชั่นและรายละเอียดเสื้อผ้าคอลเลคชั่นต่าง ๆ ของหลากหลายแบรนด์ จนบล็อก Accidental Icon ของเธอประสบความสำเร็จ […]

อัพไซส์! หญิงไทยกว่า 80 % ฮิตเสริมอึ๋มเพื่อบุคลิก

ผลงานวิจัยจากหลายสำนักที่เกี่ยวกับอวัยวะส่วนที่ดึงดูดความสนใจของหนุ่ม ๆ ต่างเทคะแนนให้อย่างท่วมท้นกับเรื่องของ “หน้าอก” ผู้หญิง เหตุเพราะคือสิ่งบ่งชี้ในความเป็นผู้หญิงมากที่สุดนั่นเอง ว่ากันว่าปัจจัยที่มีผลทำให้หน้าอกหน้าใจของผู้หญิงมีขนาดและรูปร่างที่แตกต่างกัน มีอยู่ 6 ปัจจัย คือ ความหนาแน่นของเนื้อเยื่อหน้าอก ,กรรมพันธุ์, อายุ ,การเพิ่มหรือลดน้ำหนัก ,ภาวะการตั้งครรภ์ และระดับฮอร์โมนที่เกี่ยวข้อง จึงมีคำถามที่ตามมาว่าทำไมผู้หญิงต้องมีหน้าอก ? หน้าที่หลักของหน้าอกผู้หญิง คือเอาไว้ผลิตน้ำนมเลี้ยงลูก ข้างในจึงเต็มไปด้วยต่อมและเนื้อเยื่อไขมันต่าง ๆมากมาย ซึ่งเจ้าเนื้อเยื่อไขมันนี่เองที่จะเป็นตัวกำหนดขนาดและรูปร่างของหน้าอก ไม่ใช่กล้ามเนื้ออย่างที่หลายคนเข้าใจ หน้าอกคัพต่าง ๆ มีน้ำหนักไม่เท่ากัน เริ่มจาก คัพ A มีน้ำหนักประมาณครึ่งกิโลกรัม คัพ B หนักประมาณ 1 กิโลกรัม คัพ C หนักประมาณ 1.5 กิโลกรัม และคัพ D หนักประมาณ 2 กิโลกรัม ซึ่งผู้หญิงสองคนจะมีคัพเดียวกันได้แต่อาจจะใส่บราคนละไซส์กัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่ที่ความแตกต่างของรูปทรง ความชิดและตำแหน่ง ขณะเดียวกันธรรมชาติยังสร้างให้หน้าอกผู้หญิงขยายได้จนถึงอายุ 20 กว่า ๆ เร็วที่สุดในช่วงวัยรุ่น […]

ความคิดหล่อ! ปั้น ‘เมสซี อิน ไทยแลนด์’

“ลีโอเนียล เมสซี” นักฟุตบอลชาวอาร์เจนตินา ปัจจุบันเล่นอยู่สังกัดสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ถือเป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุดคนหนึ่งในโลก ทั้งยังเป็นไอดอลของคนรักฟุตบอล และเป็นความฝันของเด็ก ๆที่จะมีชื่อเสียงแบบเมสซี ฟังมุมมองโค้ชหรั่ง ถ้าอยากเก่งแบบเมสซี่ต้องทำยังไง!!! หากเอ่ยถึงกูรูฟุตบอลไทย “ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน” หรือ “โค้ชหรั่ง” คงเป็นชื่อแรก ๆที่ถูกกล่าวถึง ด้วยผลงานลือเลื่องทั้งในอดีตและปัจจุบัน  โดยเฉพาะการพาทีมเยาวชน 17 ปีของไทยไปเล่นฟุตบอลเยาวชนโลกเป็นครั้งแรกที่อียิปต์ในปี 1997 เป็นอดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย เคยพาทีมสโมสรธนาคารกสิกรไทยคว้าแชมป์ฟุตบอลเอเชียนแชมเปียนส์คัพ (ฟุตบอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย) หรือปัจจุบันคือเอเอฟซีแชมเปี้ยนลีก สองสมัยติดต่อกัน คือในปี 1993 และ 1994 ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมของเอเชียประจำปี 1994 เป็นคนไทยคนแรกและคนเดียวที่ได้รับรางวัลดังกล่าว เป็นหนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังพาบอลหญิงทีมชาติไทยเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โค้ชหรั่งสะท้อนให้เห็นว่า ฟุตบอลสามารถสร้างรายได้อย่างมั่นคง ไม่ต่างจากอาชีพหมอหรือวิศวกรรม เพียงแต่ต้องเปลี่ยนทัศนคติของสังคม เพื่อสร้างซูเปอร์สตาร์อย่าง เปเล่,  มาราโดน่า หรือ เมสซี  นั่นคือคำถามว่า แล้วเราจะสร้าง “เมสซี” อินไทยแลนด์ ได้อย่างไร? โค้ชหรั่งกล่าวว่า การก้าวไปสู่ซูเปอร์สตาร์ระดับโลกต้องเริ่มจากทัศนคติ โดยเฉพาะทัศนคติของผู้ปกครองที่ไม่ต้องการให้ลูกเล่นฟุตบอลมากกว่าการเรียนให้จบปริญญา […]

“อะแมนด้า คาร์” ปั่น 2 ล้อติดธงชาติไทยโอลิมปิกเกมส์

ย้อนกลับไปในปี 2014 ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ชื่อของ “อะแมนด้า คาร์” โด่งดังขึ้นมาเป็นพลุแตก หลังทำผลงานได้ยอดเยี่ยมจนได้ขึ้นไปยืนบนโพเดียมหลังคว้าเหรียญทองให้กับทีมชาติไทยได้สำเร็จ ในการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ด้วยบุคลิกที่ดูยิ้มแย้ม สดใส ร่าเริง และเป็นกันเองบวกกับการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนด้วยภาษาอีสาน ส่งผลให้เธอได้เข้ามานั่งในใจบรรดาแฟนกีฬาชาวไทยแบบสบาย ๆ

พระครูวราห์ ปุญฺญวโร เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ทอง เมื่อเจ้าตำรับ “พญาครุฑ”จะไปบอลโลก

ต้องยอมรับว่ากระแสความดังที่ตีคู่กันมากับความสำเร็จของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ “แชมป์พรีเมียร์ลีก” ณ นาทีนี้สำหรับวงการลูกหนังแล้วคงไม่มีใครปฏิเสธบุคคลท่านนี้ “พระพรหมมังคลาจารย์” หรือที่หลายคนรู้จักกันในนามของท่านเจ้าคุณธงชัย ธมฺมธโช ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กับกิจนิมนต์ครั้งประวัติศาสตร์ด้วยการบินลัดฟ้าข้ามน้ำข้ามทะเลไปให้ศีลให้พรกับบรรดานักเตะและสตาฟฟ์โค้ช ก่อนจะประกาศเสียงดังฟังชัดว่า “ทีมเลสเตอร์ ซิตี้”จะคว้าแชมป์ สุดท้ายก็เป็นดังท่านพูดจริง ๆ

รู้ยัง !ไม้มงคลปลูกไว้เสริมฮวงจุ้ย

ไม้มงคลก็เป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้เด่นเป็นสง่า การจัดสวนที่ดีจะต้องประกอบไปด้วย ต้นไม้(ธาตุไม้) น้ำตก น้ำพุ อ่างบัว บ่อปลา (ธาตุน้ำ) แสงแดดส่องถึง(ธาตุไฟ) มีดินที่สมบูรณ์(ธาตุดิน)และที่สำคัญจะต้องมีการตกแต่งสวนอย่างสวยงาม (ธาตุทอง) ไม่ใช่ปล่อยให้รกรุงรังกลายเป็นป่ามากกว่าสวน ส่วนต้นไม้ที่จะปลูกเสริมบารมีหรือปลูกแล้วรวยวันรวยคืน ค้าขายเจริญรุ่งเรือง มีต้นอะไรบ้างไปสำรวจกันดู

1 2