จับตา “พลังประชารัฐ” จะได้กุนซืออย่าง “มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์”หรือไม่

ข่าวของการเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐของ “มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ” เรียกเสียงฮือฮาของทุกฝ่ายไม่ว่าจะสีไหนก็ตาม ย้ำให้ชื่อของ “พลังประชารัฐ” เป็นพรรคใหญ่ ที่ไม่ใช่พรรคระดับกลาง ที่ต้องคอยฉายสปอร์ตไลต์ติดตามในทุกย่างก้าว ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น วันนี้ Thaiquote มีคำตอบ

ประวัติชีวิต “มงคล อุทก” อำลาตำนานเพลงพิณ

สิ้นตำนาน “เพลงพิณพนมไพร” มงคล อุทก หรือ “หว่อง คาราวาน” น้าหงา สุรชัย จันธิมาธร สุดเศร้า สูญเสียเพื่อนรัก ร่ายบทกวีอำลา

บทเรียนที่ได้เรียนรู้จาก เฮียฮ้อ (กับ RS ในวันที่ธุรกิจไม่เหมือนเดิม)

เฮียฮ้อถือเป็นหนึ่งในมือเซียนที่กุมบังเหียนธุรกิจวงการเพลงในฟ้าเมืองไทย ไม่มีใครไม่รู้จัก RS แต่เมื่อยุคดิจิทัลเข้ามา กระแสการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ก็เกิดขึ้น แต่นี่คือส่วนหนึ่งของความคิดความเห็นวิสัยทัศน์ที่คุณ#ภาววิทย์กลิ่นประทุม หนึ่งในบล็อกเกอร์ คอลัมนิสต์ กูรูด้านเศรษฐกิจและหุ้นชื่อดังได้เขียนลงในเฟซบุ๊ก Pawawit Stock Comment ดังนี้

“อดุลย์ โชตินิสากรณ์” จากลูกหม้อพาณิชย์ สู่ อธิบดีกรม คต.

16 มกราคม 2561 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบแต่งตั้งนายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ ให้ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ คือวันที่ดอกไม้ใบหญ้าแถวกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เริงร่าเบิกบานเต็มที่ ในรอบระยะเวลาหลายสิบปี

“อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย” ปลัดหญิงแกร่งแห่งดีอี กับ 3ภารกิจ Digital Thailand

เข้ารับตำแหน่งปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอี) อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา สำหรับ น.ส.อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย อดีตรองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) โยกข้ามห้วยมารั้งตำแหน่งปลัดกระทรวงดีอีคนที่ 3 นับตั้งแต่จัดตั้งกระทรวงเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา กับดีกรี “หญิงเหล็กแห่งบีโอไอ” ที่จะเข้ามาสานต่องานนโยบายรัฐบาลภายในกระทรวงดีอี

“ฮาลิมะฮ์ ยากูบ” ประธานาธิบดีหญิง แห่งสิงคโปร์

เป็นอีกหนึ่งในบุคคลสำคัญของอาเซียน ที่ควรต้องทำความรู้จักไว้ “มาดามฮาลิมะฮ์ ยากูบ” ประธานาธิบดี หญิงมุสลิมคนแรกของประเทศสิงคโปร์

ดร.สมฤดี ศรีจรรยา นักเศรษฐศาสตร์ – การตลาด 4.0

เป็นอีกครั้งที่สำนักข่าว Thai quote ได้รับเกียรติจากบุคคลากรคนสำคัญ อย่าง ดร.สมฤดี ศรีจรรยา ประธานสถาบันการตลาดเพื่อสังคมแห่งประเทศไทยฯลฯ ผู้ที่มากด้วยความรู้ความสามารถมาจรดปากกาถ่ายทอดเรื่องราวและประสบการณ์ทั้งในมุมมองของนักธุรกิจ ตลอดจนความเป็นนักเศรษฐศาสตร์ การตลาดซึ่งเชื่อเหลือเกินว่าบทความของเธอคนนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจในการทำธุรกิจ รวมถึงด้านอื่นๆอย่างแน่นอน อดใจอีกสักนิดรอติดตามผลงานของเธอคนนี้ได้เลย

“เพราะชีวิตไม่ได้เป็นเส้นตรง” กีรติ ปกินนกะ ผอ.ส่วนออกแบบผู้รังสรรค์งานรั้วชลประทาน

หลาย ๆครั้งที่อนาคตของเด็กมักถูกตัดสินจากผู้ใหญ่โดยมองจากผลการเรียนเป็นหลัก ใครเรียนดีก็จะได้เป็นเจ้าคนนายคนส่วนใครที่เรียนแย่หรือไม่ตั้งใจเรียนก็จะถูกตีตราว่าไม่มีอนาคต หากในความเป็นจริงแล้วชีวิตมนุษย์นั้นไม่ได้เดินเป็นเส้นตรงไปเสียทุกคนเพราะหลายคนเมื่อถึงจุดพลิกผันของชีวิต ก็อาจเปลี่ยนทางเดินไปสู่ฉากหนึ่งของชีวิตโดยไม่รู้ตัว หนึ่งในตัวอย่างนั้นคือ “กีรติ ปกินนกะ”

1 2 3 6