บิ๊กตู่ ชวน “สวมชุดเหลือง-ปลูกรวงผึ้ง” รับเดือนมหามงคล

บิ๊กตู่ ชวน “สวมชุดเหลือง-ปลูกรวงผึ้ง” รับเดือนมหามงคล

นายกรัฐมนตรี เชิญชวน ประชาชน แต่งชุดเหลือง รวมทั้ง ปลูกต้นรวงผึ้ง และ ต้นไม้ประจำจังหวัด เพื่อเฉลิมฉลองเดือนมหามงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

วานนี้(13ก.ค.)พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” กล่าวตอนหนึ่งว่า ในโอกาสที่เดือน ก.ค.นี้ เป็นเดือนมหามงคลที่ปวงชนชาวไทยจะได้เฉลิมฉลองวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยก่อนหน้านี้รัฐบาลได้เชิญชวนให้พสกนิกรชาวไทย ทุกภาคส่วน ได้ร่วมใจกันแต่งกายสีเหลืองตลอดทั้งเดือน

 

นอกจากนี้อยากเชิญชวนให้บ้านเรือน ชุมชน วัด สถานที่ราชการ ได้ร่วมกันปลูกป่า ปลูกต้นไม้ เฉลิมพระเกียรติ โดยเฉพาะต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำพระองค์ ซึ่งจะผลิดอกในช่วงวันพระราชสมภพพอดี หรือ อาจจะรณรงค์กันปลูกต้นไม้ประจำจังหวัดของตนด้วยก็ได้ รวมทั้งปลูกป่าเพื่อเป็นธนาคารอาหารชุมชนตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

 

นายกรัฐมนตรี ยังได้เชิญชวนให้พี่น้องประชาชน ร่วมกันดูแลบ้านเรือนของตน ให้เรียบร้อย สะอาดตา ร่วมกันบูรณะวัดวาอารามของชุมชน และ รักษาสถานที่ราชการที่ใกล้เคียงด้วยการตัดแต่งต้นไม้ ทาสี ซ่อมแซมอาคาร สิ่งปลูกสร้าง โดยให้เยาวชน, นักเรียน, นิสิต, นักศึกษา มาร่วมกิจกรรม เพื่อปลูกฝังความรักความผูกพันกับชุมชนของตน

แสดงความคิดเห็น