เปิดโปง ขายตัวออนไลน์ แค่ #ขายตัว คุณก็เลือกได้!!!

เปิดโปง ขายตัวออนไลน์ แค่ #ขายตัว คุณก็เลือกได้!!!

การขายตัว คือ คำนิยาม ของหญิงสาวที่ค้าบริการทางเพศ เป็นอาชีพที่รับรู้แต่ไม่ยอมรับในสังคม ในอดีตเราจะคุ้นเคยคุ้นชินกับ ตกเขียว และขบวนการค้ามนุษย์ที่หาเด็กและหญิงสาวจากภาคเหนือมาขายซ่องในที่ต่างๆ รวมทั้งบ้านโคมเขียว แหล่งโสเภณีที่ขึ้นชื่อ และ สวรรค์ชั้น 7 โรงแรมกึ่งซ่องชื่อดังในเยาวราชเมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา

ที่ผ่านมาในช่วง 2-3 ปีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองได้ สนธิกำลังบุกจับกุมการค้าประเวณีในหลายคดี และมีการแก้ไขตามแผนของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)ในส่วนของคณะอนุกรรมการด้านสตรีในการป้องกันและปราบปรามการค้า ในแผนปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ด้านสตรีและเด็ก
แต่การ ขายบริการ ไม่เคยหมดไป?
คำถามคือทำไม?
เงิน คือคำตอบในการใช้ชีวิตในสังคม…


ขายตัวยุคใหม่ ไม่อาศัยสถานที่!
ที่ผ่านมาเราจะคุ้นเคยกับการมีอยู่ของสถานบริการ อาบ อบ นวด อย่างที่มีอยู่ทั่วไป หรือที่จะคุ้นหูสุดคลาคสิก ไม่ว่าจะเป็น สนามหลวง วงเวียน 22 เป็นต้น แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ การมีโซเชี่ยลมีเดีย ทำให้การขายบริการ ยิ่งขยายตัวมากขึ้นอย่างรวดเร็ว
ถ้าถามว่า แล้วเขาขายกันที่ไหน ก็ใน ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และเว็บไซต์เฉพาะนั้น คือสถานที่ขายบริการที่ไม่ต้องเสียต้องเสียเงินและเสียค่าหน้านายแต่อย่างใด!
วิธีการขายบริการยุคใหม่ อย่างในทวิตเตอร์ จะใช้การประกาศโฆษณาขายตัวด้วย ‘แฮกแท็ก’ # เป็นคำเฉพาะที่ต้องการใช้มีคนติดตาม หรือเป็นคำเฉพาะในประเด็นต่างๆ ซึ่งเหล่าสาวค้าบริการก็ใช้กลยุทธ์นี้ เพื่อใช้ลูกค้าเข้ามาเลือกใช้บริการ
เมื่อไล่ตัวดูจะพบ #ขายตัว #ขายบริการ เป็นแฮชแท็กหลักในการโฆษณา และย่อยลงมาในการแฮชแท็กเป็นย่านที่ให้บริการ เช่น #รับงานบางนา #รับงานบางแสน #รับงานเชียงใหม่ เป็นต้น
ราคาค่าตัวของสาวขายบริการออนไลน์เหล่านี้ จะเริ่มต้นที่หลัก หนึ่งพันบาท ต่อ1 ชั่วโมงถึงชั่วโมงครึ่ง รวมทั้งยังมีการให้รายละเอียดของราคา ค้างคืน ตั้งแต่ 2500 – 4000 บาท เป็นราคามาตฐานที่ยอมรับกันในสังคมนักเที่ยว
ที่น่าจับตา บรรดาสาวขายบริการจากแฮชแท็กต่างๆนั้น มีเยาวชน ที่เข้ามาขายบริการเป็นจำนวนมาก ยิ่งตามเข้าไปในโซเชี่ยลมีเดียส่วนตัว ยิ่งพบว่า การขายบริการ เป็นเพียงการหาเงินมาใช้จ่าย เที่ยวเตร่ ขณะที่หลายราย เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่หาเงินเพื่อมาเลี้ยงดูลูกและครอบครัว แต่มีจำนวนน้อยเต็มที่
รวมทั้ง พื้นที่การขายตัวออนไลน์นี้ สาวประเภทสอง หลายต่อหลายคน เป็นดาวเด่น ที่มีคนนิยมใช้บริการ เมื่อคำนวณคร่าวๆในการให้บริการ ทั้งสาวแท้ – สาวเทียม พบว่า ในหนึ่งวัน แค่เพียงให้บริการในราคามาตฐาน 1300-1500 บาท รับลูกค้าเพียง 4 คน ก็จะมีเงินใช้วันละ 6000 บาทแล้ว!
ในขณะที่การขายตัวผ่านโลกโซเชี่ยล ไม่ได้หยุดที่ทวิตเตอร์ ยังมีแฝงตัว อยู่ในกลุ่มลับต่างๆในเฟซบุ๊ก โดยจะมีคำเฉพาะว่า รับงาน ซึ่งสามารถเลือกได้ว่า คุณจะเลือกสาวรับงานในย่านไหน ก็แค่เพียงพิมพ์ในช่องค้นหา เช่น รับงานบางใหญ่ รับงานเพชรเกษม สายสี่ เป็นต้น รายชื่อกลุ่มเหล่านี้ก็ออกมาให้เลือกเข้าได้อย่างไม่ยากเย็น
อย่างไรก็ตาม ในเฟซบุ๊ก มีการายงานกลุ่มในลักษณะนี้บ่อยครั้ง สาวบริการ จึงเปลี่ยนกลยุทธ์ จากกลุ่มสาวรับงาน เป็นการใช้คำใหม่ว่า รับงานนวดนอกสถานที่ รวมทั้งเป็นช่องทางเพิ่มของร้านรับนวดที่แฝงการบริการ โดยเฉพาะร้านนวดแผนไทยบางร้าน ในย่านรามคำแหง 65 และ ลาดพร้าว 122 คือตัวตั้งตัวตีในการริเริ่มการขายบริการแฝงไปในตัว
โดยใช้ชื่อกลุ่มว่า ต้าเฟ่ย เป็นเสมือนกลุ่มศูนย์กลางการให้คำแนะนำ คำปรึกษา สร้างเครือข่ายการค้าบริการอย่างกว่างขวาง และมีการทำสติ๊กเกอร์เฉพาะกิจ เป็นที่รู้กัน ซึ่งจะใช้เป็นส่วนลดในการใช้บริการกับร้านเครือข่ายอีกด้วย!!!
เปิดเว็บไซต์แหล่งโฆษณาขายตัว!!
นอกจากจะมีการใช้ช่องทางโซเชี่ยลเป็นพื้นที่ขายตัวอย่างเปิดเผยแล้ว ยังมีการใช้เว็บไซต์เป็นพื้นที่โฆษณาขายบริการ ในชื่อเว็บไซต์ finfanfan.com ภายในตัวเว็บจะเปิดพื้นที่ให้สาวๆที่ต้องการขายตัว ลงโฆษณา บอกพิกัดที่อยู่หรือย่านที่ให้บริการ สนราคาเรียบร้อย อีกทั้งยังมีการเปิดให้เลือกใช้บริการเว็บแบบวีไอพีใช้เงินเป็นใบเบิกทาง เพื่อเข้าสู่ไลน์กรุ๊ปเฉพาะด้วยราคาหลักร้อยบาทเท่านั้นขายตัวพื้นที่สาธารณะใช่ว่าไม่มีแล้ว!
จากที่เป็นข่าวครึกโครมเรื่องการใช้สวนสาธารณะเป็นสถานที่ร่วมรักกัน จนทำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกโรงแก้ข่าว ขนาดที่ว่า ผู้บริหารเมืองหลวง ต้องลั่นปากว่า ถ้าสวนสาธารณะที่เป็นข่าวยังมีการใช้เป็นที่ร่วมรัก พาตนไปดู จะให้หนึ่งแสนบาท !
ความจริงแล้ว ไม่ใช่เพียงแค่สวนที่เป็นข่าวเท่านั้น แต่ยังมีหลายจุดในกทม. ที่คุณๆผ่านไปมา แต่ไม่เคยรู้และเฉลียวใจอย่างเช่น ย่านแพร่งนรา ติดถนนราชดำเนิน แม้จะมีข่าวว่า มีโสเภณีสูงอายุ แต่จุดที่เป็นข่าวนั้น เป็นเสมือนพื้นที่ขาย ชั้นนอก เท่านั้น ส่วนที่ขายตัวกันอย่างจริงจังจะอยู่ในย่านแพร่งนรา ทั้งย่าน !
โรงแรมที่ให้ยืนกับสาวขายตัวจะมี 3 โรงแรม สาวบริการมีทั้งแต่อายุไม่ถึง 17 ปี จนถึงช่วง 40-50 ปี คนเหล่านี้ ไม่มีคนคุมเก็บค่าตัว แต่จะเป็นการแบ่งพื้นที่กันชัดเจน ใครยืนหน้าโรงแรมไหน จะประจำจุดตรงนั้น และที่สำคัญจุดที่ขายบริการตรงนี้ ก็คือหน้าบ้านคนที่อยู่อาศัยในย่านนั้นด้วย
จากการสอบถามพบว่า ตำรวจเจ้าของพื้นที่มาตรวจจับจริง แต่แค่เก็บเงินค่าปรับ ก็ได้รับการปล่อยตัวแล้ว ขณะที่ถ้าใครไม่มีเงินให้ ก็แค่ยอมนอนด้วยแทนค่าปรับ เท่านี้ทุกอย่างก็จบ
ส่วนพื้นที่ วงเวียน 22 กรกฏาคม เยาวราช เป็นที่ที่นักเที่ยวรุ่นใหม่ให้ความสนใจมากกว่าหาบส้มตำหน้าสถานีรถไฟหัวลำโพง เพราะหญิงสาวที่ขายตัว จะเป็นสาววัยรุ่น ไม่มีสาวสูงวัย และมีให้เลือกนับ 20-30 คนต่อหนึ่งคืน โรงแรมที่ให้บริการซ่อนตัวอยู่ในซ่อนเล็กๆ จุดที่สาวยขายตัวยืนมากที่สุดเรื่องเล่าสาวขายตัว
การขายตัวของสาวสมัยใหม่ ไม่ได้จบแค่ในประเทศ หลายครั้งอาจจะได้ยินตามข่าวว่า ไปประเทศลอดช่อง เสือเหลือง ที่สาวไทยนิยมไป แต่ความเป็นจริงแล้ว การไปขายตัวไม่ใช่การไปอยู่ถาวร แต่ไปมาตามรอบ เรียกว่า ไปแทร็ค (tag)
เตย สาวประเภทสองนามสมมุติ ถ้าไม่มีใครบอกว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิงแท้ ก็ไม่มีใครรู้แน่นอน ความสวยที่เธอมีไม่ต่างจากสาวแท้ทั่วๆไป เตย เป็นคนพื้นเพชุมพร เข้ามาอยู่กทม.ตั้งแต่เรียนชั้นอุดมศึกษา และพยายามที่จะเปลี่ยนตัว จากชายเป็นสาวสวย เส้นทางการขายตัวจึงเริ่มต้นขึ้น
จากเริ่มต้น ไปยืนข้างสวนสาธารณะที่เป็นข่าว จากยังไม่ได้แปลงเพศ จนสะสมเงินไว้ตามระยะ และผ่าตัดแปลงเพศ เป็นสาวเต็มตัว ก็มี เจ๊ ที่สนิทกันทาบทามให้ทำงานแทร็คในต่างประเทศ
สำหรับการไปทำงานแทร็ค นั้น เตยเล่าถึงการไปที่พื้นที่เกาะเล็กๆ หนึ่งประเทศสองระบบ ระยะเวลาการไป 24 วัน ได้เงินคร่าวๆ 2 แสนกว่าบาท เธอบอกว่า การจะไปทำงานแบบนี้ โดยไม่ถูกตรวจคนเข้าเมืองของเขาจับสังเกตได้ คือ ไม่ทำตัวเด่น ไม่แต่งหน้า ไม่แต่งตัว ไปแบบนักท่องเที่ยวแบล็กแพ็กเกอร์ และย่านที่ไปทำงานคือ จินซานจุ่ย ชื่อที่คุ้นหูจากหนังที่เคยดู แต่คือที่จริงในการขายตัว
การทำงานของเตยที่นั้น เธอบอกว่า จะให้เวลาครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ห้องที่ให้บริการจะเป็นห้องเล็กมากๆ ลูกค้าจะเดินมาตามห้องต่างๆ เคาะประตู แล้วคนขายตัว ก็จะเปิดประตูและพรีเซนต์ตัวให้ลูกค้า
ที่น่าตกใจคือ ตลอดเวลา 24 วันที่ไปทำงานขายตัว เธอแทบไม่ได้ออกจากห้องไปไหนเลย นอกจากทำงานและทำงาน!!

และนี่คือ เรื่องราวมุมหนึ่ง ในแง่เงาของ โลกการขายตัว….

แสดงความคิดเห็น