‘แค้นแม่’-‘แค้นเสี่ยอ้วน’ กระแสพลิก ‘เทเสี่ยอ้วน’ ปมไม่ขายลูก

‘แค้นแม่’-‘แค้นเสี่ยอ้วน’ กระแสพลิก ‘เทเสี่ยอ้วน’ ปมไม่ขายลูก

การสังหารโหด ‘น้องสปายและน้องพอส’ ยังเป็นประเด็นดราม่าต่อเนื่อง ถึงสาเหตุของการฆ่า ซึ่งเสี่ยอ้วนรับสารภาพว่า มาจากความแค้นที่โอนเงินให้ 5 ล้าน และเป็นแม่ น้องสปาย ที่กลับถูกกระแสสังคมวิจารณ์ ‘ไม่รักรับเงินทำไม’

ปฏิเสธไม่ได้ว่า พฤติกรรมของ ‘เสี่ยอ้วน’ ปัญญา ยิ่งดัง ที่ได้ปฏิบัติการฆ่า น้องฟอส อนันตชัย จริตรัมย์  และน้องสปายปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือสปาย ที่ลานจอดรถวัดเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี จนตำรวจต้องปฏิบัติการล่า ตัวมาดำเนินคดีนั้น เป็นพฤติกรรมที่โหดเหี้ยม สมควรที่จะถูกลงโทษสูงสุด ด้วยการประหารชีวิต

แต่อีกด้านหนึ่ง การที่ ‘เสี่ยอ้วน’ ที่ได้ทุ่มเทความรักให้น้องสปาย อย่างมากมาย เรียกว่า ประเคนให้ชนิดหมดตัวก็ยอม แต่กลับถูกปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใย แถมหนีไปทั้งเงินและรถนั้น ได้มีความเห็นใจเล็กๆ ต่อเสี่ยอ้วน

จากเด็กบ้านนอกจ.สุรินทร์ เสี่ยอ้วน เข้าสู่เมืองใหญ่ พัทยา ภูเก็ต เพื่อแสวงหาความมั่งคั่งให้กับตัวเอง เป็นเด็กเฝ้าห้องน้ำ  ทำหน้าที่นวดตัวให้กับแขกที่ที่มาเที่ยวผับ บาร์ หวังทิป จนเห้นลู่ทางร่ำรวย ด้วยการสัมปทานห้องน้ำ หลายผับ บาร์ ย่านป่าตอง จนมีรยได้เป็นกอบเป็นกำ สามารถเปิดผับของตัวเองได้

สปาย เป็น 1 ในหญิงสาว ที่ใช้ความสวยไปใบเบิกทาง ทำงานเป็น ‘โคโยตี้’ เต้นเรียกแขกที่ผับของเสี่ยอ้วน แม้จะมีหญิงสาวมากมาย แต่ สปายเป็นหญิงสาว ที่เสี่ยอ้วน ทุ่มเทให้

แต่ด้วยรูปชั่ว ตัวดำ แถมอารมณ์รุนแรง สปายจึงพยายามหนีห่าง

การหนีห่างจากเสี่ยอ้วนของสปาย ค่อนข้างเป็นที่น่าสงสัยว่า หนีจริงหรือแค่ตีกรรเชียง เพราะจากหลักฐานในบัญชีธนาคาร เสี่ยอ้วนโอนเงินเข้าบัญชีพ่อ ที่สปายถือ ATM ตั้งแต่ปี 2560 จำนวน 50,000 บ้าง 100,000 บ้าง และโอนหนักสุด เดือนมีนาคม 2561 จำนวน 1 ล้านบาท รวม 2 ล้านกว่าบาท  ในขณะที่หลักฐานจากเสี่ยอ้วน พบว่า มีการจ่ายเงินให้มากถึง 6 ล้านบาท

คนไม่รัก ย่อมปฏิเสธการรับผลประโยชน์ทุกกรณี แม้จะมีการให้ด้วยสมัครใจก็ตาม เพราะการรับ เท่ากับไปสร้างความหวังให้กับคนให้ เหมือนกรณีเสี่ยอ้วน ที่ผู้เป็นแม่พยายามจะบอกว่า น้องสปายไม่รัก และพยายามหนี และพยายามบอกถึงพฤติกรรมที่เลวร้ายของเสี่ยอ้วน ที่จะกระทำย่ำยีลูกสาว

แม้‘เสี่ยอ้วน ‘ เลวร้ายอย่างยิ่ง ก็ยังนำเงินที่โอนเข้ามาไปซื้อรถ คล้ายกับว่า สปายเองก็แค้นเสี่ยอ้วนที่กระทำรุนแรง ก็เลย แค้นจะเอาคืน โอนเงินมาก็รับ

กลายเป็นแค้นทวีคูณ

สังคมโซเชียล หยิบประเด็นที่แม่น้องสปาย  ที่ระบุว่า ไม่เคยคิดขายลูกกิน เป็นคนมีศักดิ์ศรี ไม่เคยมีการตกลงเรื่องยกลูกสาวให้เสี่ยอ้วน ไม่มีเรื่องหมั้น หรือการสร้างเรือนหอใด ๆ บ้านที่อยู่ก็สร้างมานานแล้วตั้งแต่ปี 2549 แต่ท่าทีกลับย้อนแย้ง ยอมรับว่า ได้รับเงินจากเสี่ยอ้วน และนำไปจ่ายค่ารถให้น้องสปาย

“ยอมรับว่า ได้รับเงินโอนจากเสี่ยอ้วนจริง 1,000,000 บาท เป็นเงินที่เขาต้องการให้ซื้อรถให้ลูกสาวตน แค่ทำหน้าที่จ่าย แต่การทำเรื่องการจองทั้งหมด เสี่ยอ้วนเป็นคนทำ ซึ่งราคารถรวมประกันราคาอยู่ที่ 700,000 บาท มีเอกสารยืนยันทั้งหมด และเงินที่เหลือนั้น ก็นำไปใช้จ่ายการจัดงานศพลูกทั้งสิ้น ซึ่งจัดอย่างดี ใช้เงินไป 300,000-400,000 บาท”

ท่าทีย้อนแย้งเช่นนี้ ทำให้ สังคม รู้สึกหมั่นไส้ และเทความเห็นใจให้ ‘เสี่ยอ้วน’ มากยิ่งขึ้น

ความรัก ความแค้น แค้นตอกย้ำ ย้ำแค้น จบลงที่ ความตายของน้องสปาย และเสี่ยอ้วนถูกจับติดคุก

แต่ความแค้นยังอยู่อีกนาน

 

 

แสดงความคิดเห็น