ดุเดือด! คอการเมือง วิจารณ์กันวุ่น เฌอปราง ร่วมรายการรัฐ

ดุเดือด! คอการเมือง วิจารณ์กันวุ่น เฌอปราง ร่วมรายการรัฐ

เป็นประเด็นที่น่าสนใจขึ้นมาทันที หลังดารา นักแสดง นักร้อง ชื่อดังหลายคน เข้าพบ พล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการรับเชิญเป็นพิธีกรในรายการ เดินหน้าประเทศไทยวัยทีน ของ น.ส.เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง BNK 48 กลายเป็นเรื่องวิพากษ์วิจารณ์อันรุนแรงของฝ่ายที่ต่อต้านเผด็จการ กับ เหล่าโอตะ แฟนคลับBNK48

การพิพากษ์วิจารณ์ เริ่มต้นธารมาจาก นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์  นักวิชาการอิสระ  ที่โพสต์ใน เฟซบุ๊ก Pavin Chachavalpongpun เผ็ดร้อนว่า เคยเขียนไปแล้ว เรื่องนักร้องเด็กที่ช่วยเผด็จการฟอกขาว วันนี้เห็นข่าวลงว่าคุณน้องเฌอปรางค์อยากช่วยให้กำลังใจนายกพัฒนาประเทศ อื้อหือ เป็นบุญคุณอันใหญ่หลวงที่ปวงชนชาวไทยทดแทนไม่ได้…​ วิธีเดียวที่คุณน้องเฌออยากช่วยกะลาคือการส่งเสริมการพัฒนาประชาธิปไตยโดยการไม่ไปร่วมมือกับเผด็จการ แต่ระหว่างประชาธิปไตยกับเงินในกระเป๋า หลายๆ คนอาจเลือกอย่างหลัง

…ดิชั้นเข้าไปเขียนในเฟซบุคของคุณน้องเฌอ หลังจากที่มีแต่คนเข้าไปเขียนชมว่าอยากได้เฌอเป็นนายก ดิชั้นแค่ถามสั้นๆ ว่า จะเป็นนายกแบบเลือกตั้งหรือทำรัฐประหาร​ โอ้ย มีแฟนคลับหัวร้อนด่าดิชั้นด้วยค่ะ 55555 ดิชั้นมันโรคจิต ชอบให้คนอื่นด่า

กาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์  หนึ่งในแกนนำร่วมกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ก็ได้โพสต์รุนแรงในสเตตัสที่ว่า ดาราเทศ -VS- ดาราไทย (ไม่PC ไม่แนะนำให้โอตะอ่าน)  โดยเนื้อหาส่วนหนึ่งระบุไว้ว่า กลับมาดูดาราไทย ที่นอกจะไม่มีจุดยืนการเมือง ไม่เป็นกระบอกเสียงประชาชนมาใช้สิทธิ์ตนเอง กลับริดรอนสิทธิ ขว้างการเลือกตั้ง ผลิต hate speech สร้างความแตกแยกให้กับสังคม ดูถูกเหยียดหยามความเป็นมนุษย์สารพัด ไม่พอ วันนี้ ดารารุ่นใหม่ เช่น ฟิล์ม ธนภัทร ( Film Thanapat Kawila Fanpage ) มิว นิษฐา ( Mew Nittha Jirayungyurn Fanclub Official ) บี น้ำทิพย์ ( Bee Namthip ) และโดยเฉพาะ อีไอดอลบีเอ็นเค เฌอปราง Cherprang BNK48 กลับมาสนับสนุนเผด็จการ โดยให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกเป็นเกียรติบ้าง อยากช่วยพัฒนาชาติบ้าง ดีใจมากที่มาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศ

ในขณะที่โลกทวิตเตอร์ ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์กันดุเดือด  ต่างโหมโจมตีฝ่ายตรงข้าม  ลองดูกันว่า ทวีตภพคุยเรื่องนี้อะไรบ้าง

แสดงความคิดเห็น