แกนนำพลังประชารัฐ ลงฟาร์มนครปฐม รับฟังความเห็นคนเกษตรรุ่นใหม่

แกนนำพลังประชารัฐ ลงฟาร์มนครปฐม รับฟังความเห็นคนเกษตรรุ่นใหม่

3 แกนนำพลังประชารัฐ ใช้วันหยุดราชการ เปิดวงระดมสมองเครือข่ายภาคเกษตรรุ่นใหม่ จ.นครปฐม

ในวันนี้ (21 ต.ค.) นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ ในฐานะว่าที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์ ในฐานะว่าที่กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ได้ลงพื้นที่พบเครือข่ายเกษตรกร และเครืองข่ายผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลาง และขนาดย่อย หรือ SMEs ในพื้นที่ภาคกลาง ที่ สวน Lemon me farm สวนมะนาวลอยฟ้า อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยน รับฟังปัญหา และให้ข้อเสนอแนะในการแปรรูปสินค้าการเกษตร เพื่อการประกอบธุรกิจ โดยเฉพาะสินค้าจากข้าว มะพร้าว ทุเรียน ผลิตภัณฑ์แฟรนไชส์หมูปิ้ง-เนื้อย่าง และก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น

นายอุตตม ยืนยันว่า การมาทำกิจกรรมในครั้งนี้ ไม่ได้มาในฐานะรัฐมนตรี หรือตำแหน่งใด ๆ ทั้งสิ้น แต่เนื่องจาก เครือข่ายเกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ได้เชิญมาร่วมระดมความเห็น ส่วนการรับฟังความคิดเห็นในครั้งนี้ จะนำไปใช้ประโยชน์อย่างไรก็เป็นเรื่องของอนาคต

เช่นเดียวกับ นายสนธิรัตน์ ที่ได้ชี้แจงกับกลุ่มเกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ว่า ไม่ได้มาในนาม “รัฐมนตรี” จึงขอให้อย่าเรียกว่า “รัฐมนตรี”

อย่างไรก็ดี นายอุตตม ยอมรับถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ชื่อพรรคพลังประชารัฐ สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลว่า ไม่สามารถควบคุมได้ แต่ขอให้ประชาชนรับฟัง และเป็นผู้ตัดสิน

นายอุตตม ยังชี้แจงกรณีที่นายชวน ชูจันทร์ แกนนำผู้ร่วมจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. เป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคเพียงชื่อเดียวว่า ยังจะต้องรอหารืออีกครั้งก่อน เพราะตอนนี้พรรคยังไม่ได้รับรองการเป็นพรรคการเมืองจาก กกต. และเมื่อถึงเวลาก็จะมีการหารืออีกครั้ง พร้อมปฏิเสธที่จะให้คำยืนยันว่า จะมีโอกาสเป็นไปได้หรือไม่

แสดงความคิดเห็น