‘สนธิรัตน์’ชี้ไม่เสนอชื่อ’สมคิด’ชิงนายกฯแน่

‘สนธิรัตน์’ชี้ไม่เสนอชื่อ’สมคิด’ชิงนายกฯแน่

“สนธิรัตน์” ชี้เสนอชื่อ “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯ ต้องถามเจ้าตัวก่อน ยันไม่เสนอชื่อ “สมคิด” ชิงนายกฯแน่ ลั่นพร้อมจับมือทุกพรรคทำงาน – ย้ำลาออกเมื่อถึงเวลา

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะว่าที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่า พรรคพลังประชารัฐพร้อมร่วมงานกับทุกพรรคการเมือง ไม่เคยรังเกียจพรรคการเมืองใด แต่ขึ้นอยู่กับว่าพรรคการเมืองต่าง ๆ จะยอมมาทำงานร่วมกัน เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งหรือไม่ พร้อมขออย่าตั้งแง่วิพากษ์วิจารณ์โจมตีซึ่งกันและกัน เพื่อให้ประเทศหลุดพ้นจากความขัดแย้ง พรรคพลังประชารัฐก็อยากเห็นทุกพรรคยึดกติกา และวิพากวิจารณ์อย่างสร้างสรรค์ ไม่โจมตีกันไปมา

ส่วนความชัดเจนที่พรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. เป็นนายกรัฐมนตรีต่อนั้น นายสนธิรัตน์ ชี้แจงว่า จะต้องถามพลเอกประยุทธ์ก่อนว่า พร้อมที่จะมาเป็นรายชื่อนายกรัฐมนตรีให้พรรคพลังประชารัฐหรือไม่ แต่ตอนนี้ยังไม่มีการหารือ หรือทาบทามเชิญบุคคลใด ๆ เพราะพรรคยังไม่ได้รับการรับรองการเป็นพรคการเมืองจาก กกต. เมื่อถึงเวลาเหมาะสมก็แล้ว พรรรจะคุยกันว่าใครเหมาะสมที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งจะเป็นใครก็ได้ แต่ต้องเป็นที่เชิดชู และเชื่อมั่นของประชาชน ไม่ใช่ใครก็ได้หรือถ้ายังไม่มีใครเหมาะสม ก็อาจจะเสนอชื่อ นายอุตตมะ สาวนายน ว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แต่จะไม่มีเสนอชื่อนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เป็นนายกรัฐมนตรีแน่นนอน เพราะปัญหาสุขภาพของนายสมคิด

นายสนธิรัตน์ ยังย้ำด้วยว่า จะลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีในช่วงเวลาที่เหมาะสม แต่ว่าในช่วงนี้ จะเน้นการทำงานให้เกิดประโยชน์กับประชาชนมากที่สุด เพราะยังเห็นปัญหาด้านเศรษฐกิจ ที่จะต้องอยู่ปฏิบัติหน้าที่ต่อ และการจะอยู่หรือลาออก ก็จะต้องพิจารณาว่าจะเป็นประโยชน์กับประชาชนมากน้อยเพียงใด แต่พร้อมรับฟังเสียงวิจารณ์และรับทราบธรรมเนียมปฏิบัติ ส่วนการร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ที่จังหวัดเชียงราย และจังหวัดพะเยาช่วงระหว่างวันที่ 29-30 ตุลาคมนี้ นายสนธิรัตน์ ยืนยันว่า จะยังคงไปปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ เพื่อขับเคลื่อนเขตเศรษฐกิจพิเศษเชียงของ โดยไม่ใช่การหาเสียง และจะไม่กระทำการหมิ่นเหม่ต่ออำนาจหน้าที่ จึงขอให้ประชาชนสบายใจได้ และรับทราบถึงการจับจ้องของสังคม

แสดงความคิดเห็น