“อนุทิน”ไม่หวังเก้าอี้นายกฯ ลั่นขอแค่ประชาชนกินอิ่มนอนหลับ

“อนุทิน”ไม่หวังเก้าอี้นายกฯ ลั่นขอแค่ประชาชนกินอิ่มนอนหลับ

เสี่ยหนู ณ ภูมิใจไทยเผยไม่คิดจับขั้วพรรคการเมืองตั้งรัฐบาล ขอแค่ให้ส.ส.เข้าสภามากที่สุด รับได้ทุกอย่าง “รัฐบาล หรือ ฝ่ายค้าน”

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยก่อนเข้าประชุมร่วมแม่น้ำ 5 สายว่า ยังไม่คิดเรื่องจับขั้วพรรคการเมืองเพื่อจัดตั้งรัฐบาล แต่ขณะนี้คิดแค่เพียงต้องการแก้ปัญหาปากท้องประชาชน ส่วนจะได้ส.ส.เข้าไปในรัฐสภาเท่าไหร่ก็ถือเป็นความสำเร็จแล้ว อีกทั้ง เรื่องอนาคตเราไม่สามารถกำหนดอะไรได้ อย่างเช่นปี 2554 ภูมิใจไทยเคยจับมือกับพรรคการเมืองหนึ่งว่าจะเดินไปด้วยกัน แต่เมื่อเลือกตั้งเสร็จสิ้น พรรคนั้นได้เป็นรัฐบาล แต่เราได้เป็นฝ่ายค้าน

“มีคนบอกว่าผมจะเป็นตาอยู่ ได้เก้าอี้นายกรัฐมนตรี แต่ผมมองว่า ตาอิน กับ ตานา เขาทะเลาะกันอยู่เรื่องปลาที่หามาได้ แล้วตาอยู่จะมาเอาปลาไปกินเสียเอง ก็แสดงว่าตาอยู่เป็นคนไม่ดี เพราะแทนที่จะแก้ปัญหาดันไปฉวยโอกาส วิถีแบบตาอยู่ไม่ใช่ผม ผมทำงานการเมืองมานาน ผมมีศักดิ์ศรี” นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า จะส่งผู้สมัครครบทุกจังหวัด แต่คงไม่ครบทุกเขต เพราะต้องการส่งคนที่ดีทีสุดของพรรคลงไป อย่างไรก็ตาม ภูมิใจไทยไม่ได้หวังคะแนนแค่ภาคอีสาน แต่ต้องการเป็นพรรคการเมืองของคนทั้งประเทศ ส่วนที่บอกว่าพรรคภูมิใจไทยจะได้ ส.ส.เท่านั้น เท่านี้ นั่นเป็นการวิเคราะห์จากคะแนนเก่า แต่การเลือกตั้ง 2562 กฎกติกาเปลี่ยนไปแล้ว เราอาจจะได้เพิ่มขึ้น หรือน้อยลง สุดแล้วแต่ประชาชน แต่ตนจะทำงานให้ดีที่สุด

“ผมไม่ได้วางเป้าว่าภูมิใจไทยจะต้องดูแลกระทรวงเกรดไหนบ้าง ขอแค่มีส.ส.เข้าไปทำงานให้ประชาชนได้มากที่สุด ส่วนจะได้ดูแลกระทรวงหรือเปล่า หรือเป็นฝ่ายค้าน ผมรับได้ทั้งนั้น แต่ขอให้บ้านเมืองไปข้างหน้า ประชาชนอยู่ดีกินดีก็พอ” นายอนุทิน กล่าว

แสดงความคิดเห็น