ค่าฝุ่น PM 2.5 เมืองกรุงเกินมาตรฐาน 32 จุด “ลาดพร้าว”หนักสุด

ค่าฝุ่น PM 2.5 เมืองกรุงเกินมาตรฐาน 32 จุด “ลาดพร้าว”หนักสุด

กรมควบคุมมลพิษรายงานสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เช้านี้เกินมาตรฐาน 32 จุด ถ.ลาดพร้าวหนักสุด เตือน ปชช.ใช้หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นหากอยู่นอกอาคาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมควบคุมมลพิษรายงานสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล วันที่ 11 ม.ค.62 ช่วงเช้า พบว่ามีพื้นที่ฝุ่นเกินมาตรฐานจำนวน 19 พื้นที่ ตรวจวัดได้ระหว่าง 43-86 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ส่วนพื้นที่ทั่วไปตรวจวัดได้ระหว่าง 41-77 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร คุณภาพอากาศอยู่ในระดับปานกลางถึงเริ่มมีผลต่อสุขภาพ

โดยพื้นที่ที่ตรวจวัดได้มากที่สุด คือ ริมถนนลาดพร้าว ซอยลาดพร้าว 95 เขตวังทองหลาง ตรวจวัดได้ 86 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร รองลงมาคือที่ริมถนนพระรามที่ 3 เจริญกรุง เขตบางคอแหลม วัดได้ 85 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนหมั่นสังเกตอาการทางสุขภาพเบื้องต้น ได้แก่ ไอ ระคายเคืองตา และควรใช้หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นหากอยู่นอกอาคาร หรือบริเวณที่มีค่าฝุ่นละอองสูง โดยกรมควบคุมมลพิษและกรุงเทพมหานคร ขอความร่วมมือประชาชนลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล ใช้ระบบขนส่งสาธารณะแทน งดการเผาในที่โล่งทุกประเภท และงดใช้รถยนต์ที่มีควันดำอย่างเด็ดขาด

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

E-Sport – นักแคสเกม ติดอันดับอาชีพในฝันเด็กไทย

ลดกิจกรรมก่อฝุ่น เพื่อให้หายใจสบายขึ้น

 

แสดงความคิดเห็น