บิ๊กแดง ชี้ คนอยากเลือกตั้งทำวุ่นวาย ย้ำ พระราชพิธีสำคัญต่อประเทศ

บิ๊กแดง ชี้ คนอยากเลือกตั้งทำวุ่นวาย ย้ำ พระราชพิธีสำคัญต่อประเทศ

ผบ.ทบ.ชี้ การชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งสร้างความวุ่นวาย ไม่มองผลการเลื่อนเลือกตั้ง ยืนยันทุกอย่างมีกรอบเวลาและมีกฎหมายรองรับ พ้อ เปลี่ยนความคิดคนเหล่านี้ไม่ได้

12 ม.ค.2562 ที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงการเลือกตั้งและพระราชพิธีบรมราชาภิเษกว่า เรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้กำชับและมอบแผนการปฏิบัติงานต่างๆ ผ่านการประชุม ในช่วงที่ผ่านมาแล้ว 3 ครั้ง

โดยสั่งการให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมและทดสอบแผนงาน รวมทั้งทดสอบสถานการณ์ ทั้งเครื่องมือและกำลังพลตามจุดต่างๆ ขอให้เชื่อมั่นว่าทำพิธีที่เป็นมงคลต่อคนทั้งชาติและการเลือกตั้งนั้นมีความสำคัญทั้งสองอย่าง ขอความร่วมมือประชาชนช่วยฟังข้อมูลข่าวสารจากสื่อที่เชื่อถือได้และจากสื่อของรัฐ

เมื่อถามถึงการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่รณรงค์ไม่ให้มีการเลื่อนเลือกตั้ง ผบ.ทบ.กล่าวว่า ต่างคนต่างความคิด คนบางคนคิดอย่างนี้และโดนสั่งให้มาทำอย่างนี้ ก็คิดอยู่ในโหมดนี้อย่างเดียว ไม่ได้มององค์ประกอบต่างๆ ว่าจะมีผลอย่างไร ไม่ได้มองถึงรัฐธรรมนูญและกรอบเวลาที่ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งได้กำหนดไว้แล้ว

“มีคนประเภทนี้ในสังคมไทย ก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร หน้าที่ของเขาคือจะต้องทำให้เกิดความวุ่นวายอยู่อย่างนี้ คิดว่าคนที่เข้าใจคงจะรำคาญ ประชาชนที่อยากทำมาหากินตามปกติและเข้าใจเหตุผล ว่าทำไมจะต้องเลื่อนเลือกตั้ง ซึ่ง กกต.ไม่ได้ประกาศวันเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ก็ตีความกันไป

ทุกอย่างมีกรอบเวลาและมีกฎหมายรองรับ โดยเฉพาะ พ.ร.บ.การเลือกตั้ง ถ้าไปคิดตาม ไทม์ไลน์ ปฏิทินการเลือกตั้ง ทุกอย่างก็อยู่ในกรอบเวลา ส่วนงานพระราชพิธีต้องบอกว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อประเทศไทย แต่คนพวกนี้ก็ไม่เคยคิด อย่างที่บอก คนพวกนี้ก็คิดแบบนี้ จะไปเปลี่ยนเขาก็ไม่ได้” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

ภาพจาก : posttoday.com

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

“อิทธิพร” ปฏิเสธ ไม่ได้ประสาน มท. ชะลอเตรียมการจัดเลือกตั้ง

แสดงความคิดเห็น